แม่ค้าสงขลาให้คนพิการและคนยากไร้กินฟรีไม่จำอั้น

แม่ค้าขายน้ำและของกินเล่นใน อ.หาดใหญ่ เปิดให้คนพิการและคนยากไร้กินฟรีไม่จำกัด เผยทำแล้วสบายใจเพราะสามีก็เป็นคนพิการ

ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ข้าวยากหมากแพงในปัจจุบัน แต่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีแม่ค้า ชื่อ นางรวงทอง คงพันธ์ อายุ 53 ปี ซึ่งมีอาชีพขายน้ำและของกินเล่น เช่น ถั่วต้ม ถั่วขั้ว มันต้ม ข้าวโพดต้ม เผือกต้ม หมีผัดกะทิ ไข่นกกระทา และน้ำสมุนไพร โดยใช้รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ที่ขึ้นป้ายให้คนพิการและคนยากไร้กินฟรีทุกอย่างไม่อั้นไม่จำกัด โดยไม่คิดเงินและเป็นการให้กินฟรีด้วยความบริสุทธิ์ใจและเปิดให้กินฟรีมากว่า1 เดือนหลังจากที่มาเปิดขายภายในการประปาส่วนภูมิภาค สาขาหาดใหญ่แห่งนี้

นางรวงทอง กล่าวว่า แรงจูงใจที่ให้คนพิการและผู้ยากไร้กินฟรี เพราะต้องการที่จะทำบุญและช่วยเหลือคนเหล่านี้เพราะสงสาร เนื่องจากสามีตนก็เป็นคนพิการร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง ซึ่งแต่ละวันจะมีคนพิการที่มาใช้บริการที่การประปามา และแวะมาที่ร้านทุกวัน วันละ 2-3 คน ซึ่งจะกินอะไรก็ได้จะหยิบกี่อย่างก็ได้เพื่อให้กินอิ่มและสบายใจทั้งผู้ให้และผู้รับ และจะมากี่คนก็ให้กินฟรีหมดไม่จำกัด และบางทีคนพิการบางคนไม่กล้ามากินตนก็จะหยิบไปให้ถึงมือเพราะเข้าใจดีว่าบางคนอาจเกรงใจ

นางรวงทอง กล่าวต่อว่า สิ่งที่ได้จากการทำบุญให้กับคนพิการ และผู้ด้อยโอกาสได้กินฟรีนอกจากจะมีความสุขความสบายใจแล้วคือบุญกุศลที่ได้รับมันเห็นผลทันตาจริงๆ ในชาตินี้ คือช่วยให้ทำมาค้าขึ้น ลูกค้าหลายคนที่มาซื้อของไม่เอาเงินทอน เพราะเห็นว่าเราช่วยเหลือคนพิการก็ต้องการที่จะทำบุญช่วยเหลือคนพิการด้วยแต่ละวันจะขายของได้วันละประมาณ 3,000 บาท หักส่วนต้นทุนแล้วก็จะมีกำไรวันละ 1,000 บาท ทุกวันซึ่งสามารถเลี้ยงครอบครัวอยู่ได้ทั้งสามีที่เป็นผู้พิการและลูกที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 และจะทำอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะทำแล้วมีความสุขมาก

ขอบคุณ… http://www.tnews.co.th/contents/465676

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *