เวทนา… 3 ชีวิตป่วย-พิการยกบ้าน คนเป็นเสาหลักขับรถตกเขาเป็นอัมพฤกษ์

ครอบครัวแสนรันทด 3 ชีวิตป่วยและพิการ ต้องดูแลกันเองตามลำพังในบ้าน อ.ลับแล คนเป็นเสาหลักขับรถตกเขา เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อนล่าง ภรรยาก็ป่วยซึมเศร้า ส่วนพี่ชายเป็นโปลิโอตั้งแต่เด็ก…

แฟนเพจเฟซบุ๊ก บุญไม่จำกัด โพสต์เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่แสนจะรันทดและน่าเวทนา โดยระบุข้อความว่า ครอบครัวนี้มีแต่คนพิการ และคนป่วย ต้องดูแลกันเองตามลำพัง ผู้ด้อยโอกาส 1. น.ส.หลอ หลักฐาน อายุ 63 ปี ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า 2. นายหัส เมืองด่าน อายุ 50 ปี ประสบอุบัติเหตุตกเขา เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่องล่าง และ 3. นายซน เมืองด่าน อายุ 56 ปี เป็นโปลิโอแต่เล็ก อาศัยอยู่ที่ ม.10 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่น่าสงสาร มีกันทั้งหมด 3 คน โดย นายหัส จะเป็นเป็นเสาหลักของบ้าน ออกไปทำงานหาเงินรับจ้างมาดูแลครอบครัว แต่โชคร้ายก็มาสู่ครอบครัวนี้ เมื่อ นายหัส ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเขา ทำให้พิการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งท่อนล่าง ไร้ซึ่งความรู้สึก ไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป ทำให้ครอบครัวในวันนี้พบกับความลำบากอย่างแสนสาหัส เพราะอีกสองชีวิตที่อยู่ในบ้าน คือ นางหลอ ภรรยานายหัส ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่วนพี่ชายคือ นายซน เป็นโปลิโอตั้งแต่ 7 ขวบ แขนขาลีบเล็ก เกร็งคดงอ ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้ การใช้ชีวิตของ นายซน จะใช้การถัดตัวเองไปรอบๆ บ้าน ทำให้บ้านนี้อยู่กันอย่างลำบาก เพราะพิการและเจ็บป่วยกันทั้งบ้าน

ทุกวันนี้ อาศัยเบี้ยยังชีพจากรัฐ ซึ่งแต่ละเดือนแทบไม่พอ ต้องอยู่กันอย่างกระเบียดกระเสียร จึงวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญทุกท่านโปรดช่วยครอบครัวนี้ด้วย แบ่งปันน้ำใจได้ที่… ชื่อบัญชี น.ส.หลอ หลักฐาน หรือ นายวินัย คำทิพย์ หรือ นายสิทธิ์พงษ์ ทองก้อน ธนาคารออมสิน สาขาลับแล เลขที่บัญชี 0202-3926-8517.

ขอบคุณ… https://www.thairath.co.th/content/1314169

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *