ชายพิการออกปั่นวีลแชร์ระดมทุนช่วยเด็กผู้พิการ

นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ซึ่งพิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เริ่มออกปั่นวีลแชร์ด้วยมือเปล่า จาก จ.สงขลา ปลายทาง จ.เชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร เพื่อระดมจากผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งผู้ใจบุญ นำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการในโรงเรียนปัญญานุกูล ทั้ง 48 แห่ง ทั่วประเทศ โดยในวันนี้ปั่นวีลแชร์ไปตามเส้นทางสายสงขลา-ระโนด โดยมีเด็กๆออกมาวิ่งตามเพื่อให้กำลังใจ โดยเป้าหมายในวันนี้จะปั่นวีลแชร์ให้ถึง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ตามเป้าหมายของการปั่นวีลแชร์ในแต่วัน และตลอดเส้นทางในการปั่นวีลแชร์มีประชาชนที่ทราบข่าวได้ออกมาร่วมกันบริจาคเงินและเป็นกำลังใจให้เป็นระยะๆ เพื่อให้ปั่นถึงเป้าหมายที่ จ.เชียงใหม่ตามที่ตั้งใจไว้

นายสาธิต เปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดเงินบริจาคเข้ามาเกือบ 2 หมื่นบาทแล้ว แม้จะเริ่มปั่นเพียงแค่ 2 วัน และเงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการในโรงเรียนปัญญานุกูล หรือโรงเรียนสำหรับเด็กพิการ ทั้ง 48 แห่ง ทั่วประเทศตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับแผนการปั่นวีลแชร์คนเดียวด้วยมือเปล่าให้ได้วันละ 40 กิโลเมตร ผ่าน 18 จังหวัด ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาราว 40 วันจะถึงเป้าหมายที่ จ.เชียงใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคเงินสามารถบริจาคเงินทั้งตามเส้นทางที่ปั่นวีลแชร์ผ่านหรือทางธนาคาร “บัญชี ปันน้ำใจให้น้อง โรงเรียนปัญญานุกูล สงขลา-เชียงใหม่ โดย นายสาธิต จันทรังษี ธนาคารกรุงไทย สาขา เทสโก้โลตัสสงขลา เลขที่บัญชี 989-9-52647-9″

ขอบคุณ… https://www.innnews.co.th/regional-news/news_107696/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *