มูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับ จ.อุบลราชธานี มอบขาเทียมพระราชทาน ให้ผู้พิการที่ขาขาด จำนวน 146 คน

นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานมอบขาเทียมพระราชทาน ตามโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ในเขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี ได้กำหนดออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ในเขตพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 20 – 25 พฤษภาคม 2561 รวมทั้งสิ้น 6 วัน ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารพรหมวชิรญาณ โรงพยาบาล 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ตำบลไร่น้อย อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นการสนองพระราชปณิธาน ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อจะทำให้คนพิการขาขาดได้มีขาเทียมสวมใส่ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ โดยไม่เป็นภาระต่อครอบครัวและสังคม และไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนา โดยไม่คิดมูลค่า ตลอดจนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับการออกหน่วยขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ของจังหวัดอุบลราชธานี ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 146 มีผู้พิการมารับบริการทั้งหมด 146 คน แบ่งเป็นเพศชาย 106 คน เพศหญิง 40 คน สาเหตุการตัดขาเกิดจากอุบัติเหตุจราจร ร้อยละ 42 แผลติดเชื้อจากโรคเบาหวานและหลอดเลือด ร้อยละ 40 เหยียบกับระเบิด ร้อยละ 9 อุบัติเหตุอื่น ๆ ร้อยละ 8 และพิการแต่กำเนิด ร้อยละ 1 ซึ่งการออกหน่วยขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ดังกล่าว มีคนพิการส่วนหนึ่งได้รับการฝึกอาชีพ การทำผลิตภัณฑ์ สมุนไพร เช่น ยาดม ยาหม่อง การทำจักสานผลิตภัณฑ์ไม้กวาด ตะกร้าเอนกประสงค์ และการเลี้ยงไก่

ขอบคุณ… https://goo.gl/tu97Rs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *