สภา กทม.เห็นชอบงดออกเสียง 2 คน งบ 256 ล้านเพิ่มลิฟต์คนพิการ BTS

ที่ห้องประชุมสภา กทม. เมื่อวันที่ 23 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภา กทม.สมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 2 ครั้งที่ 8 ประจำปี พ.ศ.2561 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้เสนอญัตติเรื่องขอความเห็นชอบงบประมาณโครงการก่อสร้างลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการในระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯตามแนวเส้นทางสัมปทานเพิ่มเติม 16 สถานี จำนวน 19 ตัว งบประมาณก่อสร้าง 256.2 ล้านบาท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมสภา กทม.ได้มีมติเห็นชอบผลการศึกษาให้ กทม.จัดทำลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการเพิ่มเติมให้ครบทุกสถานีในเส้นทางสัมปทาน

รายงานข่าวแจ้งว่า การประชุมครั้งนี้สมาชิกสภา กทม.ได้เห็นชอบอนุมัติงบประมาณจำนวนดังกล่าว 15 ราย โดยปี 2561 อนุมัติงบ 51 ล้านบาท ส่วนที่เหลือให้ผูกพันงบประมาณในปีต่อไป ทั้งนี้ ที่ประชุมมีผู้งดออกเสียงจำนวน 2 ราย โดยให้เหตุผลว่า กทม.ควรหารือกับบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีทีเอส เพื่อเจรจาเรื่อง ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง เพราะหาก กทม.เจรจาสำเร็จจะช่วยประหยัดงบประมาณของแผ่นดินได้

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า เมื่อ กทม.ได้รับจัดสรรงบประมาณดังกล่าว จะใช้เวลาในการหาตัวผู้รับจ้างเพื่อมาก่อสร้างลิฟต์เพิ่มเติม ประมาณ 5 เดือน และตั้งเป้าก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายใน 210 วัน.

ขอบคุณ… https://www.thairath.co.th/content/1289931

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *