แพทยสภา ร่วมกรมสุขภาพจิต จัดพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานให้กับผู้พิการในจังหวัดตราด

แพทยสภา ร่วมกรมสุขภาพจิต จัดพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานให้กับผู้พิการในจังหวัดตราด พร้อมจัดหน่วยบริการซ่อมแซมอุปกรณ์สำหรับคนพิการ

(23 พ.ค. 61) ศาสตราจารย์นายแพทย์สมศักดิ์ โล่ห์เลขา ที่ปรึกษาแพทยสภา เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์พระราชทานในนามพระปรมาภิไธยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้กับผู้พิการในจังหวัดตราด โดยมีนายประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นผู้แทนรับมอบอุปกรณ์การแพทย์ดังกล่าว มีนายแพทย์สมสมัย ศิริทองถาวร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิตกล่าวรายงานของวัตถุประสงค์ของการจัดพิธีในครั้งนี้ ที่อาคารแสดงสินค้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด

สำหรับการจัดพิธีในครั้งนี้แพทยสภาร่วมกับสถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันให้กับผู้พิการ ประกอบด้วย วิลล์แชร์ จำนวน 27 คัน อุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 53 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยมอบให้กับผู้พิการ รวมทั้งโรงพยาบาลตราด โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี นอกจากนี้ทางมูลนิธิ Act Now Children’s Fund ยังได้จัดหากระเป๋าเป้นักเรียนให้กับเยาวชนอีก จำนวน 400 คน อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นอกจากการจัดพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์ครั้งนี้แล้วยังมีการจัดหน่วยดูแลและซ่อมแซมรถเข็น และอุปกรณ์ของคนพิการที่ชำรุดให้กับผู้พิการ รวมทั้งการให้บริการตรวจสุขภาพผู้พิการที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

ขอบคุณ… https://goo.gl/LfpcxR

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *