คนสู้ชีวิต! คุณตาพร้อมภรรยาพิการ หาเก็บของเก่าขาย ไม่งอมืองอเท้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคุณตาสู้ชีวิต ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกตระเวนหาเก็บของเก่าตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนำไปขายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว โดยในทุกๆวัน จะมีภรรยาซึ่งพิการ คอยนั่งรถไปด้วยเป็นประจำ ซึ่งถึงแม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่คุณตาก็ไม่ย่อท้อ ยังคงมุมานะ นำคุณยายไปด้วยทุกครั้ง เพียงเพื่ออยากดูแลอย่างใกล้ชิด

จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบกับ นายอ่อนจันทร์ โพธิ์แก้ว อายุ 64 ปี และ นางสุวรรณ โพธิ์แก้ว อายุ 64 ปี สองตายายสู้ชีวิต อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 4 บ้านหัวโตก ตำบลนาเฉลียง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนและภรรยา มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่แน่นอน กระทั่งเมื่อ 5 ปีก่อน ภรรยาได้ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้กลายเป็นคนพิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้

โดยตนต้องคอยดูแล พร้อมหุงหาอาหารให้รับประทาน  ซึ่งหากวันไหนมีคนจ้างให้ไปทำงาน ก็จำเป็นต้องนำภรรยาออกไปด้วยทุกครั้ง จนทำงานได้ไม่เต็มที่และเกรงใจผู้ว่าจ้าง จึงตัดสินใจนำรถจักรยานยนต์คู่ใจ ยี่ห้อฮอนด้าเวป สีแดง-ดำ มาดัดแปลงเป็นรถพ่วงข้าง

พร้อมต่อเติมเป็นที่นั่งและที่นอน สำหรับให้ภรรยาคู่ชีวิตนั่งไปด้วยกัน  ส่วนด้านท้ายรถ ใช้สำหรับเก็บสิ่งของที่คัดแยกมาได้ เช่น ขวดแก้ว ขวดพลาสติก กระป๋อง ลังกระดาษ ฯลฯ

โดยจะออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหาเก็บของเก่าจนถึงช่วงเย็นจึงกลับเข้าบ้าน  ก่อนนำมาคัดแยก และรวบรวมไว้ 2-3 วัน จึงนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ได้เงินครั้งละ 150 – 180 บาท 

คุณตาอ่อนจันทร์  โพธิ์แก้ว เล่าต่อว่า ถึงแม้จะได้เงินเพียงเท่านี้  แต่ตนก็ไม่เคยย่อท้อ ยังคงมุมานะ ออกตระเวนหาเก็บของเก่าขายเป็นประจำทุกวัน เพราะถือว่าเป็นอาชีพสุจริต และที่สำคัญ ยังมีเวลาได้ดูแลภรรยาคู่ชีวิตอย่างใกล้ชิด เนื่องจากต้องคอยหาข้าว หาน้ำ หายา ให้กินเป็นเวลา และในทุกๆ 2 เดือน ต้องได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจรักษาอยู่เป็นประจำ

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8300

ขอขอบคุณจาก https://www.sanook77.co/3276/gallery/18131

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *