ทัพไทย” นำวิทยากรกองดุริยางค์สอนการเล่นดนตรี ให้คนพิการบ้านนนทภูมิ

“ผบ.ทสส.” ส่ง “บิ๊กเอก” นำวิทยากรกองดุริยางค์ฯ ร่วมกิจกรรมการสอนดนตรีและกีฬา ตามที่กลาโหม-พม. ทำข้อบันทึกใช้ดนตรีและกีฬาพัฒนาผู้พิการ พร้อมมอบของใช้ และสอนการเล่นดนตรี 6 ชนิด ณ คนพิการบ้านนนทภูมิ

กองบัญชาการกองทัพไทย โดยสำนักสวัสดิการทหาร พล.ต.กฤตพันธุ์ รักใคร่ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการทหาร ได้จัดวิทยากรจากกองดุริยางค์ฯ ร่วมกิจกรรมการสอนดนตรีและกีฬา ในโครงการ สร้างคน สร้างโอกาส สร้างชาติมั่นคง ภายใต้แนวคิด ดี เก่ง ด้วยดนตรี กีฬา และศิลปะ ตามที่ กระทรวงกลาโหม และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน ในการใช้ดนตรีและกีฬาในการช่วยพัฒนาขีดความสามารถของผู้พิการให้สามารถพึ่งตนเองได้

นอกจากนี้ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้มอบหมายให้ พล.ต.กฤตพันธุ์ รักใคร่ ผู้อำนวยการสำนักสวัดิการทารเดินทางตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล และได้มอบของใช้จำเป็นให้กับน้องๆ ในวันนี้มีวิชาที่ทำการสอนคือ กลองยาว, กีตาร์, กีตาร์เบส, เปียโน และอูคูเลเล่ จะทำการสอนทั้งสิ้น 6 เดือน ระหว่างพฤษภาคม-ตุลาคม 2565 ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี.

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/2386097

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *