หนุ่มสู้ชีวิตแม้ขาจะพิการทั้ง 2 ข้าง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พบหนุ่มสตูลขาลีบทั้ง 2 ข้างจากอุบัติเหตุแต่ไม่ท้อต่อโชคชะตาขี่จยย.รับส่งอาหารทั่วเมืองพร้อมไม้เท้าคู่ใจ พยายามไปส่งถึงมือแม้ลูกค้าสั่งอาหารอยู่บนตึก 5 ชั้น โดยหนุ่มรายนี้ชื่อว่า นายวิฑูรย์ พรหมนวลอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เป็นชาวสงขลาแต่มาได้ภรรยาและมีครอบครัวตั้งรกรากที่จังหวัดสตูล ประกอบอาชีพวิ่งรับออเดอร์ส่งอาหารตามบ้าน ในกลุ่ม LINE MAN ในพื้นที่ตัวเมืองของจังหวัดสตูล

โดย นายวิฑูรย์ พรหมนวล อายุ 49 ปี กล่าวว่า เขาไม่เคยคิดท้อแท้ ต่อชะตาชีวิต เพราะมีลูกๆ ยังเล็ก 2 คน และภรรยารออยู่ ครอบครัวมีภาระหนี้สินจะต้องจ่ายหลายเดือนละ 7,000 บาท ไหนจะกินอยู่ของบุตรอีก ทำให้เขาไม่อาจจะอยู่นิ่งเฉย ปล่อยให้ภรรยาทำมาหากินคนเดียวได้ แม้หมอบอกว่าให้หยุดพัก เพราะเกรงแผลจะอักเสบ ก็ต้องพยายามไปเพื่อให้มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว หากหยุดรายได้วันละไม่น้อยกว่า 500 บาทต้องหายไป ก็ต้องวิ่งรถไปทั้งไม้เท้าแบบนี้แหละ อาจจะลำบากบ้างในตอนเลี้ยว รถจยย.ก็พยายามหาทางเพื่อให้ตัวเองปลอดภัย วิ่งส่งอาหารอยู่ 2 บริษัท สลับกะกันไปมา และขอขอบคุณบริษัท ฟู๊ดแพนด้า และ LINE MEN ที่ให้โอกาสคนพิการอย่างตนได้ทำงาน

ขณะที่ เพื่อนบ้าน บอกว่า ชื่นชมคนพิการคนนี้มากที่สู้ชีวิตเห็นตื่นเช้าออกไปวิ่งส่งอาหาร ตกค่ำมืดกลับบ้าน กลับมาตัดหญ้า ทำความสะอาดบ้าน ทำแบบนี้ทุกวัน ไม่เคยงอมืองอเท้า ช่วยภรรยาตลอด โชคดีที่ได้แม่ยายช่วยสร้างบ้านให้ไม่ต้องไปอยู่บ้านเช่า ก็ทำมาหากินกันไปอย่างขยันขันแข็ง

พร้อมกันนี้ นายวิฑูรย์ ยังฝากให้กำลังกับทุกคน ว่า อย่าย่อท้อตราบใดที่มีสองมือ สองเท้า และยังมีลมหายใจ ชีวิตเรายังไปต่อไปได้

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://siamrath.co.th/n/328907

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *