คนพิการถาม “อัศวิน” มีนโยบายทำทางเท้าให้รถวีลแชร์ไหม?

ระหว่างหาเสียงในพื้นที่ตลาดบ่อนไก่ เขตคลองเตยของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง มีคนพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ถามหานโยบายสำหรับคนพิการ หลังยังใช้ชีวิตในที่สาธารณะลำบาก ด้านอัศวินระบุ จะให้ผู้พิการร่วมทีมบริหาร 1 คน เพื่อแก้ไขปัญหา

เวลา 07.00 น. พล.ต.อ.เอกอัศวิน ขวัญเมือง ลงพื้นที่ตลาดบ่อนไก่ เขตคลองเตย หาเสียงกับผู้ค้าและช่วงเย็นวันนี้จะมีเวทีปราศรัยที่อุทยานเบญจสิริ ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาหาเสียงอีก 27 วัน พล.ต.อ.อัศวิน ปรับแผนงานลงพื้นที่โดยขยับเวลามาเป็นช่วงเช้ามากขึ้น หากเปรียบเทียบกันช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ที่มักจะลงพื้นที่ในช่วงบ่ายและเย็นเป็นหลัก

ระหว่างลงพื้นที่ น.ส.ผักกาด โพธิ์ศรี ชาวเขตปทุมวัน ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ่อนไก่ และเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ได้สอบถาม พล.ต.อ.อัศวิน ว่าหากได้เป็นผู้ว่าฯ จะมีนโยบายกับผู้ใช้วีลแชร์อย่างไรบ้าง เพราะที่ผ่านมาถูกมองข้าม ทำให้เข้าถึงการใช้ชีวิตในที่สาธารณะลำบาก ทั้งการเดินทาง ทางเท้า และการใช้รถสาธารณะ

จะมีนโยบายสำหรับคนพิการอย่างไรบ้าง ทางเท้าไม่เอื้อกับวีลแชร์เลย

พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า จะรับไปดูแลให้ในประเด็นนี้ รวมถึงภาพรวมด้วย

ผมจะเอาคนพิการมาร่วมเป็นผู้บริหาร 1 คน เพราะคนพิการจะรู้ปัญหา ต้องดูแลอย่างทั่วถึงแน่นอน ส่วนทางเท้ากำลังแก้ไข

สำหรับการลงพื้นที่หาเสียงในช่วงไม่ถึงหนึ่งเดือน พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ยังเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ รวมถึงตั้งใจลงสมัครครั้งนี้ เพราะต้องการสานต่องานโครงการที่คั่งค้าง และยังทำไม่แล้วเสร็จ

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://news.thaipbs.or.th/content/314827

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *