หนุ่มพิการอัมพาตครึ่งท่อนใจสู้ของานทำช่วยแบ่งเบาภาระแม่

นายประกิต กลางพัฒนา ผู้ใหญ่บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 52/1 บ้านตากลาง ม. 9 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อสอบถามการขอความช่วยเหลือของนายธีระพล พิมจันทร์ อายุ 26 ปี หนุ่มพิการอัมพาตครึ่งตัวช่วงล่าง ขาหลีบ แต่ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้โดยใช้รถวีลแชร์

ก่อนหน้านี้ นายธีระพล พิมจันทร์ ผู้พิการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กมีข้อความว่า ป่วยอัมพาตครึ่งล่างมา3ปีจากอุบัติเหตุรถชนทุกวันนี้เหมือนตายทั้งเป็นอยู่กระท่อมร้างปรักหักพังพ่อแม่แยกทางกันอยู่คนละที่จะปรึกษาใครก็ยากเพราะไร้ค่าไม่มีใครให้ความสำคัญกับคนพิการยามมีอาการติดเชื้อเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งไม่สามารถไปหาหมอได้เนื่องจากความจน ร.พ.ก็อยู่ไกล จะโทรหาญาติพี่น้องก็อาศัยพึ่งพาไม่ได้ ทุกวันนี้อดมื้ออิ่มมื้อนอนก็ไม่อิ่ม

นายธีระพล เล่าว่า ก่อนหน้านี้ที่จะเกิดอุบัติเหตุเป็นคนดื้อรั้นมาก เป็นคนไม่เอาไหนจนมาเป็นผู้พิการ อัมพาตครึ่งตัวช่วงล่าง สามารถช่วยเหลือตัวเองได้โดยใช้รถวินแชร์ตลอดเวลาเป็นเวลา 3 ปีเต็มเคยคิดฆ่าตัวตายหนหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ มีเพียงแต่แม่ที่จะคอยนำอาหารมาให้ช่วงเช้า เพราะแม่ต้องไปทำงานรับจ้างทุกวัน ถ้าวันไหนแม่ไม่ได้รับจ้างแม่ก็จะออกไปตกปลาตามหนองน้ำ ได้ให้แม่ไปประสานหน่วยงานในพื้นที่ทำบัตรคนพิการแล้วได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 800 บาทจึงอยากจะทำงานแบ่งเบาภาระเพื่อช่วยแม่ แต่ไม่รู้จะไปปรึกษาใครญาติพี่น้องก็อาศัยพึ่งพาไม่ได้

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.posttoday.com/social/goodstory/596343

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *