หนุ่มพิการใจบุญ! สู้ชีวิตจัดสวนกระถางขายสร้างรายได้ แบ่งปันช่วยเหลือโควิด

 ที่ชมรมพัฒนาอาชีพคนพิการวังน้ำเขียว บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 บ้านห้วยใหญ่เหนือ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายบุญรอด ทุมมา อายุ 33  ปี หนุ่มพิการทางสมอง ที่เคยมอบเงินให้กับ นางธนัญกรณ์ โพธิ์คำ กำนันตำบลวังน้ำเขียว จำนวน 100 บาท เพื่อสมทบทุนซื้ออาหารให้กับผู้ต้องกักตัวจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว

นายบุญรอด หนุ่มพิการน้ำใจงามคนนี้มีอาชีพขายลอตเตอรี่เลี้ยงตัวเอง โดยการปั่นจักรยานคู่ชีพตระเวนเร่ขายในพื้นที่ตาม ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ในช่วงการระบาดโควิด-19 เศรษฐกิจตกต่ำ รายได้ก็ไม่ดีนัก ได้ทำอาชีพเสริมไม่ง้อมือง้อเท้า ด้วยการจัดสวนในกระถางขาย หาเลี้ยงตัวเอง ถึงแม้ร่างกายจะพิการ แต่หัวใจไม่เคยพิการ มีก็แบ่งปันให้คนอื่นโดยนายคติพจน์ ฐิระฐิติ ประธานชมรมพัฒนาอาชีพคนพิการวังน้ำเขียว ได้จัดซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล และมาให้คนพิการขายแต่ก่อนก็พอมีรายได้เดือนละ 6,000-7,000 บาท ช่วยนี้ขายลำบากมากรายได้ลดลงแต่ทางนายบุญรอด ได้มาปรึกษาตนในเรื่องการทำสวรกระถางขายเลนจัดที่ข้างๆ ชมรมให้เป็นร้านไว้ขาย

ด้านนายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ในกรณีของนายบุญรอด นับเป็นตัวอย่างที่ดีของคนสู้ชีวิต ถึงแม้ว่าจะพิการสมอง.แต่ความคิดและจิตใจไม่พิการ เอาเงินส่วนหนึ่งจะกำไรสลากกินแบ่งรัฐบาล มาลงทุน มีกำไรเก็บไว้ ส่วนหนึ่งให้แม่ อีกส่วนเอาไปช่วยเหลือสังคม เมื่อเร็วๆนี้ก็มอบเงิน 100 บาทให้กับกำนันตำบลวังน้ำเขียวช่วยเหลือผู้กักตัวจากโควิด19 ทางชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียวจะร่วมกับชมรมพัฒนาอาชีพคนพิการวังน้ำเขียว จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาฝีมือผู้พิการ ตลอดจนหาช่องทางการตลาดเพื่อให้มีรายได้ที่มั่นคง ยั่งยืน และขอฝากสวนในกระทางของบุญรอด ช่วยกันอุดหนุนให้กำลังใจกันด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.naewna.com/likesara/585254

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *