คนหูหนวก-เป็นใบ้ ทะเลาะกัน ตำรวจปวดหัวจะระเบิด กว่าจะเจอทางสว่าง ได้วิธีจบเหตุ

 เผยรายงานคดีสุดแปลก เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีตำรวจในเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน มีคู่กรณีสองคนเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากมีข้อขัดแย้งทะเลาะกัน ทางเจ้าหน้าที่ตั้งใจเข้าไปช่วยเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ปรากฏว่าต้องชะงัก ไม่รู้จะสื่อสารกับทั้งคู่อย่างไร เหตุเพราะคนหนึ่งเป็นใบ้ ส่วนอีกคนหูหนวก

            ช่วงเวลานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็มีปัญหามึนตึ้บเช่นเดียวกัน เขาไม่รู้วิธีการใช้ภาษามือ ในขณะที่คู่กรณีทั้งสองคนนั่งทะเลาะโบกไม้โบกมือคุยกันอย่างดุเดือด ส่วนทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่เข้าใจสถานการณ์เลยแม้แต่นิด ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาทะเลาะกันด้วยเหตุอะไร ได้แต่นั่งกุมขมับมองภาพตรงหน้าไปมา

            หลังจากผ่านไปสักพัก ในที่สุดคุณตำรวจก็ค้นพบหนทางสว่างนำกระดาษเปล่าขึ้นมา และโชคดีของทั้งคู่ รวมทั้งตัวเจ้าหน้าที่เอง เมื่อคู่กรณีทั้งสองคนรู้หนังสือ ทำให้สามารถเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้รับทราบได้ เจ้าหน้าที่คนกลางทั้งดีใจและโล่งใจ ก่อนที่พวกเขาจะเขียนกันกว่า 40 หน้ากระดาษ

คนหูหนวก เป็นใบ้ ทะเลาะกัน

  อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้เปิดเผยแน่ชัดว่าคู่กรณีทั้งสองรายนี้ทะเลาะกันด้วยสาเหตุใด แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้สำเร็จ แต่ก็เล่นเอาต้องถอนหายใจไปตามกัน ทั้งนี้ก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมไม่นึกวิธีแก้ให้ออกตั้งแต่แรก

            ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในสื่อออนไลน์ก็ได้รับความสนใจจากผู้คน พากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา

“คงไม่ง่ายเลยสำหรับทั้งคู่ ตำรวจเองก็เช่นกัน”
            “เคยจินตนาการว่าจะเป็นอย่างไร แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง”
            “โชคดีจริง ๆ ที่เขารู้หนังสือ ไม่งั้นงานยากแน่นอน”
            “ถ้าถามว่าการทะเลาะกันแบบไหนเป็นเรื่องเจ็บปวดที่สุด ฉันว่าคงจะแบบนี้ล่ะ”
            “นี่สินะ การทะเลาะที่เงียบงันของจริง”

คนหูหนวก เป็นใบ้ ทะเลาะกัน

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://hilight.kapook.com/view/222330

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *