กระบะชนแล้วหนี ยายพิการขี่สามล้อ ดับคาที่ ลูกสาววอนเห็นใจ เงินจัดงานศพยังไม่มี

กระบะชนแล้วหนี ยายพิการขี่สามล้อ ขณะข้ามถนน ดับคาที่ ลูกสาววอนเห็นใจ เงินจัดงานศพยังไม่มี ย้ำไม่เอาเรื่อง ขอให้มีน้ำใจมา

ร.ต.อ.อำนวย พูนผล ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนรถสามล้อโยกคนพิการเสียชีวิตแล้วหลบหนี บริเวณสี่แยกตรอกพุทธโธ ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก และกะโหลกศีรษะกะโหลกเปิด ทราบชื่อนางสนาม พุ่มพฤกษ์ อายุ 76 ปี ใกล้กันพบรถสามล้อโยกคนพิการ ได้รับความเสียหายพังยับ ห่างออกไป 10 เมตร พบเศษชิ้นส่วนของรถยนต์ตกอยู่ที่พื้นถนน เป็นโลโก้ยี่ห้อโตโยต้า 1 ชิ้น และกรอบไฟหน้ารถสีดำ 2 ชิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามรถที่ชนแล้วหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

น.ส.ชิดชนก กล่าวต่อว่า คิดว่ารถที่ชนได้ขับหลบหนีไปทางถนนสายบ่อพราน แต่ถ้าถึงถนนใหญ่ก็ต้องมีกล้อง ขอฝากบอกคนขับด้วย ครอบครัวตนยากจน แม้กระทั่งเงินจะจัดงานยังไม่มี ช่วยสงสารหรือมาดูก็ยังดี ตนจะไม่เอาเรื่องเอาราว ขอให้มีน้ำใจมา เพราะที่แม่ต้องออกไปก็เพื่อหาให้ลูกให้หลานกิน ทุกวัน

ด้านนางอ้อยใจ สุชาติสกุลชัย อายุ 45 ปี แม่ค้าขายกาแฟ อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนไม่เห็นเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุ แต่คนขายข้าวมันไก่เล่าให้ฟังว่า รถกระบะขับมาทางตรงแล้วชนคนจนลอยมาตกบนพื้นถนน จากนั้นรถยนต์กระบะก็เลี้ยวหลบหนีไปทางบ่อพราน คนขายข้าวมันไก่ได้วิ่งเข้าไปดูยาย แต่ยายนอนนิ่งไปแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจ ตนคิดว่าคนขับรถกระบะน่าจะจอดรถลงมาดูสักหน่อย เพราะว่าชนคนเสียชีวิตและเป็นคนสูงอายุ

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณจาก https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6823586

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *