หนุ่มจีนพิการขา..ผู้ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นไต่เขา-ปีนบันได 7 พันกิโล

สำนักข่าวประเทศจีนได้เผยเรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มชาวจีนคนหนึ่ง ที่แม้ว่าจะขาพิการ แต่ก็ไม่ย่อท้อที่จะเดินทางออกไปดูโลกกว้าง เขาเลือกที่จะปีนบันไดและเดินขึ้นเขา 5 ลูก ฝ่าด่านอุปสรรคมากมาย ความมุ่งมั่นของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้สังคมออนไลน์ชาวจีน

นายหลี่ นักศึกษาหนุ่มที่ขาพิการ ขาคดงอไม่สามารถยืดตรงได้ ทำให้ต้องเข้าฝ่ามือและแขนช่วยพยุงตัวในการเดินทาง ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาเขามีความมุ่งมั่นในการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ทางตอนกลางของประเทศจีน รวมทั้งขึ้นไปพิชิตยอดเขาหัวซาน เทือกเขาสูงชันที่อันตรายที่สุดอีกแห่งในเมืองจีน

หนุ่มพิการหัวใจสู้รายนี้ ใช้เวลาตลอดฤดูร้อนเดินทางไปกว่า 7,600 กิโลเมตร ปีนขึ้นบันไดกว่าหมื่นขั้น เขาใช้ถุงมือไป 16 คู่ เปลี่ยนรองเท้าอีก 6 คู่ และถุงเท้า 12 คู่ จุดหมายปลายทางของเขาคือปีนขึ้นไปที่วัดเส้าหลิน

อย่างไรก็ตาม การเดินทางของเขาก็ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี เขาสามารถเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ตามที่ตั้งใจไว้ ที่น่าทึ่งคือสามารถขึ้นไปพิชิตยอดเขาโดยใช้เวลาเพียง 5 วัน สำหรับการเดินทางของคนพิการ ปัจจุบัน นายหลี่ ได้กลับมาศึกษาที่มหาวิทยาลัยและคว้าปริญญาตรีต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณจาก https://www.sanook.com/news/2072450/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *