ผู้พิการ บุกพม. สวดมนต์ไล่ผีทุจริต จวก “จุติ” ไร้ความรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มูลนิธิปัญพัฒน์เพื่อคนพิการ นำครอบครัวคนพิการที่ถูกโกงสิทธิ ประมาณ 20 คน รวมตัวกันสวดมนต์ใส่ผีทุจริต พร้อมทั้งยื่นหนังสือสอบจริยธรรมนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. กับประธานคณะกรรมการจริยธรรมสถาผู้แทนราษฎร ใจความในหนังสือระบุว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2561 ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกรณีผู้พิการถูกโกงสิทธิ ไปยังหน่วยงานต่างๆ เช่น ซึ่ง กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พม. กรมการจัดหางาน หระทรวงแรงงาน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงาน ป.ป.ช. สำนักงาน ป.ป.ท. สำนักงาน ป.ปง. สำนักพระราชวัง สำนักงานองคมนตรี เป็นต้น ซึ่งตลอด 3 ปีกว่าที่ผ่านมา มีผู้พิการถูกแจ้งความดำเนินคดีจำนวนมาก และมีผู้พิการที่ถูกโกงเสียชีวิตไป 2 ราย ในขณะที่คนทำผิดยังไม่มีใครได้รับโทษ

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ รมว.พม.กลับให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า “จัดการเรื่องแล้ว ทุกเรื่องจบแล้ว ได้ทำการไล่ข้าราชการออกแล้ว” อีกทั้งยังให้สัมภาษณ์ว่า “เรื่องราวต่างๆ เป็นความขัดแย้งของบุคคลสองคน แล้วใช้สื่อเป็นอาวุธในการประหารอีกคนหนึ่ง แต่คนที่ซวยถูกลูกหลงคือ กระทรวง พม.” อันเป็นการให้สัมภาษณ์ข้อมูลอันเป็นเท็จ ที่ไร้ความรับผิดชอบ ไร้จริยธรรม ของผู้บริหารกระทรวง สร้างความทุกข์ให้กับครอบครัวคนพิการที่ถูกโกง พฤติการณ์เช่นนี้ ไม่สมควรนั่งบริหารกระทรวงที่ต้องดูแลทุกข์สุขของประชาชน โดยเฉพาะประเด็นการทุจริตคอร์รัปชั่นและประพฤติมิชอบต่อคนพิการ ที่สร้างความเสียหายรวมมากกว่า 10,000 ล้านบาท สะท้อนการบริหารประเทศที่ใช้แต่ปากทำงาน

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.dailynews.co.th/news/598166/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *