จังหวัดลำพูน เตรียมจัดกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47

จังหวัดลำพูน เตรียมจัดกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด -19 อย่างเคร่งครัด หลังถูกเลื่อนจากสถานการณ์โควิด-19 กำหนดจัดในเดือนมกราคมปีหน้า

16 พ.ย. 64 ที่ห้องประชุม สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดลำพูน นายก่อพงศ์ นำบุญจิตต์ ผ.อ.กกท ลำพูน ได้เรียกประชุมคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาและการพัฒนาสนามแข่งขันเพื่อรองรับการจัดกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ซึ่งจังหวัดลำพูนเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาไปร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติและการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งที่ผ่านมานั้นการจัดการแข่งขันถูกเลื่อนออกไปหลายครั้งเรื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และในขณะนี้สถานการณ์เริ่มที่ดีขึ้นและทางรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายในด้านต่างๆเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 จึงจะกลับมาจัดอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายก่อพงศ์ นำบุญจิตต์ ผ.อ.กกท ลำพูน เปิดเผยว่าการจัดการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ที่จะจัดการแข่งขันขึ้นมาใหม่นั้นได้มีการประชุมหารือเพื่อขอความเห็นชอบในการที่จัดการแข่งขันขึ้นใหม่จากคณะกรรมการจังหวัดลำพูน ซึ่งที่ประชุมอนุมัติให้มีการจัดการแข่งขันได้ โดยกำหนดให้มีการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 14-23 ม.ค. 65 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ม.ค. – 1 ก.พ. 65 ภายใตมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนอย่างเคร่งครัด โดยกำหนดให้นักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีที่ยังไม่ได้รับวัคซีนนั้นจะต้องแสดงผลการตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง นอกจากนี้แล้วในการเริ่มการแข่งขันทุกสนามนั้นนักกีฬาละผู้เกี่ยวข้องทุกคนก็จะต้องได้รับการตรวจ ATK ก่อนลงแข่งขันทุก

ADVERTISEMENT
ผ.อ.กกท ลำพูน กล่าวด้วยว่า ในการจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือก ภาค 5 ครั้งที่ 47 ในระหว่างวันที่ 14-23 ม.ค. 65 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 ในครั้งนี้ได้มีการยกเลิก พิธีเปิด และ พิธีปิด จะให้กีฬาแต่ละประเภทดำเนินการจัดการแข่งขันและมอบเหรียญรางวัลในแต่ละชนิดกีฬาเอง ซึ่งในแต่ละชนิดกีฬานั้นอาจจะทำพิธีเปิดและมอบเหรียญรางวัลของตนเองได้แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการรวมกลุ่มคนหมู่มาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่ง ผ.อ.กกท. ลำพูนกล่าวว่าขณะนี้วางแผนที่จะมีการตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในทุกชนิดกีฬาด้วย


ส่วนความพร้อมในการจัดการแข่งขันนั้น ผ.อ.กกท.ลำพูนกล่าวว่า ทางจังหวัดลำพูนได้มีการเตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงสนามแข่งขันบางแห่งที่ยังปรับปรุงยังไม่เรียบร้อย ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนได้เข้ามาดูแลในเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีทั้งหมด 38 ชนิดกีฬา และใช้สนามในการแข่งขันที่จังหวัดลำพูนและจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1841889/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *