พม.ปทุมฯ เข้าช่วยสาวลูกครึ่ง โดดเดี่ยว ป่วยติดเตียง เข้าบ้านคนพิการ

จากกรณี น.ส.แคทรีน แครี่ อายุ 46 ปี สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไม่สามารถเดินได้ ไร้ญาติพี่น้อง พ่อ-แม่ตายหมด อยู่ลำพังคนเดียวในอพาร์ตเมนต์ ซอยรังสิต-นครนายก 2 จ.ปทุมธานี ต้องนอนจมปัสสาวะอยู่บนที่นอน มีเพียงแม่บ้านอพาร์ตเมนต์ คอยดูแลเท่าที่ทำได้ เจ้าตัวอยากไปอยู่บ้านพักคนพิการ จะได้มีคนดูแลและรักษาตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้นักสังคมสงเคราะห์ศูนย์บริการคนพิการ ลงพื้นที่ร่วมกับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดปทุมธานี และ อพม.ในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ น.ส.แคทรีน

โดยทาง พม.ได้พูดคุยในรายละเอียดการช่วยเหลือ

1.สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้ให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับสิทธิและสวัสดิการด้านต่างๆ ของคนพิการตาม พรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 เช่นสิทธิการรักษาพยาบาล และแนะนำเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การเข้ารับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และได้มอบผ้าอ้อมสำเร็จรูป และจะพิจารณาช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

2.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดปทุมธานีจะประสานสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี เพื่อขอความอนุเคราะห์ส่งคนพิการเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพชั่วคราว ระหว่างรอส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองในสถานคุ้มครองและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยในวันพรุ่งนี้วันที่ 4 พ.ย.ทางสำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ปทุมธานี และอาสาสมัครพัฒนาสังคมฯ (อพม.) จะพา น.ส.แคทรีน ไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อที่ รพ.ประชาธิปัตย์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการส่งคนพิการเข้าสถานสงเคราะห์ต่อไปด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6713260

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *