นายก อบจ.ตรังขานรับกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพดูแลคนพิการยกระดับคุณภาพชีวิต

นายก อบจ.ตรัง แสดงความจำนงเข้าร่วมดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพดูแลคนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่อยู่ในระยะกึ่งเฉียบพลันและผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง เพื่อดูแลให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิต

นายก อบจ.ตรัง : วันที่ 26 ตุลาคม 2564 นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายก อบจ.ตรัง พร้อมคณะผู้บริหาร ประธานสภา อบจ.ตรัง รองปลัด อบจ.รักษาราชการแทน ปลัดอบจ.ตรัง หัวหน้าส่วนราชการ อบจ.ตรัง ร่วมรับฟังการบรรยายการบริหารจัดการกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพระดับจังหวัด ณ ห้องประชุมสภา อบจ.ตรัง โดยมีนายชัยยุทธ หลักเมือง นักวิชาการหลักประกันสุขภาพ จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 สงขลา เป็นผู้บรรยายให้ความรู้ กองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพ ระดับจังหวัด มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงาน 5 ด้าน ดังนี้ กายภาพบำบัดผ่านกิจกรรมบำบัด จัดหาอุปกรณ์ผ่านการซ่อม ดัดแปลง การพัฒนารูปแบบผ่านการดูแลช่วยเหลือ การให้ยืมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น และการจัดสภาพแวดล้อมผ่านการซ่อมแซมบ้าน กลุ่มเป้าหมายที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ ประกอบด้วย คนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่พ้นระยะวิกฤติ และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง

ทั้งนี้งบประมาณที่จะดำเนินกิจกรรมร่วมกันระหว่างกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพ ระดับจังหวัดกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด จะเป็นไปลักษณะของการสนับสนุนงบประมาณโดยเป็นของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ไม่เกิน 5 บาท ต่อประชากรผู้มีสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และจากเงินสมทบจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดในจำนวนที่เท่ากันหรือมากกว่าที่ได้รับจากกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือมาจากส่วนอื่นๆ เช่น เงินบริจาค

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.77kaoded.com/news/nopparat-chotikasemkul/2187752

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *