พม.จับมือเหล่ากาชาดลำปาง รุดเยี่ยมยายพิการทางสมอง ยายวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือหลานที่เรียนหนังสือ

นางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง ได้ประสานหน่วยงาน one Home พม.ลำปาง ร่วมลงพื้นที่ได้แก่ ศูนย์บริการคนพิการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์,บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปาง คณะผู้บริหารเทศบาลต้นธงชัย ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวคุณยาย มาลี อารีพรมีกรณี ขอความช่วยเหลือจากรายการ NBT รวมใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ขอความช่วยเหลือเลี้ยงดู หลาน ซึ่งเป็นนักเรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษา 5/2 โรงเรียบุญยวาทย์วิทยาลัย ผลการเรียนได้เกรดเฉลี่ย 3.5 และใช่เวลาว่างกลางวัน รับจ้างล้างจานที่โรงเรียนได้รับทุนเรียนฟรี และรับเงินสงเคราะห์แบบครอบครัวอุปถัมภ์ จากสถานพัฒนาและฟื้นฟูเด็กจังหวัดลำปาง เด็กเคยเครียด ถึงขั้นเข้ารับการรักษาที่จิตเวชเด็กและวัยรุ่น

เนื่องจาก โรงเรียนให้เรียนออนไลน์ เด็กไม่มีคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ในการใช้เรียนออนไลน์ ส่วนครอบครัว บิดาเสียชีวิต มารดาแต่งงานใหม่ที่จังหวัดพิษณุโลก ไม่เคยส่งเสียเงินทอง บางครั้งโทรหาไม่รับสาย ปัจจุบันเด็กพักอาศัยอยู่กับปู่ย่า ซึ่งมีอายุมาก ปู่เป็นข้าราชการบำนาญ ถูกฟ้องล้มละลาย มีเงินเหลือแค่เดือนละ 3,000 บาท ส่วนย่าเป็นครูเกษียณจาก ร.ร.วิชชันนารี มีความพิการ ได้รับเบี้ยผู้พิการและคนชรา มีภาระใช้จ่าย เช่าบ้านเดือนละ 2,400 บาท มีรายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย ทั้งนี้ หน่วยงานที่ร่วมบูรณาการให้การช่วยเหลือดังนี้

1.เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง มอบเงินสด 1,000 บาท และเครื่องอุปโภค-บริโภค พร้อมวางแผนจัดหาแหล่งทุนการเรียนในอนาคต. 2.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง ได้มอบเครื่องอุปโภค – บริโภค เงินสงเคราะห์รายได้น้อยคนไร้ที่พึ่งจำนวน 3,000 บาท 3.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปาง วางแผนจัดหาทุนของสมัชชาการศึกษานครลำปาง ในส่วนการช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระค่าใช่จ่ายการเรียนการสอน พร้อมให้กำลังใจและแนะนำการดำรงชีวิตประจำวัน ให้มีความสุขในการดำรงชีพต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1815041

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *