ดีเดย์6พ.ย.นี้ลอนโบวล์สคนพิการจัดชิงแชมป์ปทท.

ลอนโบวล์สคนพิการไทย พร้อมระเบิดศึกคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สนามโคโค่ คลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-8 พ.ย.64

    สมาคมกีฬาลอนโบวล์สคนพิการไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “ลอนโบวล์สคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564” ที่สนามโคโค่ คลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-8 พ.ย.64 โดยการชิงชัยครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อจัดลำดับนักกีฬาลอนโบวล์สคนพิการที่จะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬา “เอเชียน พาราเกมส์ 2022” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

ดีเดย์6พ.ย.นี้ลอนโบวล์สคนพิการจัดชิงแชมป์ปทท.

ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทยแล้ว ทางสมาคมกีฬาลอนโบวล์สคนพิการไทยหวังเป็นการพัฒนากีฬาลอนโบวล์สคนพิการไทยสู่ระดับสากล และเป็นการเผยแพร่กีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งจะเป็นเวทีเพื่อให้นักกีฬาลอนโบวล์สคนพิการหน้าใหม่ได้มีโอกาสแสดงทักษะและฝีมือในการแข่งขันเพื่อต่อยอดไปสู่การก้าวขึ้นไปเป็นกำลังหลักของชาติชุดใหม่อีกด้วย

ดีเดย์6พ.ย.นี้ลอนโบวล์สคนพิการจัดชิงแชมป์ปทท.

สำหรับการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย บุคคลชาย, บุคคลหญิง และ คู่ทั่วไปไม่จำกัดเพศ (นักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบันห้ามคู่กัน) โดยการจัดแข่งขันกีฬาลอนโบวล์สคนพิการครั้งนี้จะจัดแบบไม่แยกคลาส แข่งรวมกันทั้งประเภทยืนและนั่งวีลแชร์ แต่ในประเภทคู่ทั่วไปไม่จำกัดเพศผู้หญิงจะได้แต่มต่อ 2 แต้มต่อ 1 คน ทั้งนี้คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครเข้าแข่งขันนั้น 1. ต้องเป็นนักกีฬาของจังหวัด สมาคม ชมรม อย่างใดอย่างหนึ่ง 2. คุณสมบัติด้านความพิการของร่างกายให้เป็นไปตามระเบียบการกีฬาแห่งประเทศไทยว่าด้วยการแบ่งประเภทความพิการในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ พ.ศ.2552 และ 3. ไม่จำกัดอายุผู้เข้าร่วมแข่งขัน เปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค. – 5 พ.ย.64 ทางเพจเฟซบุ๊คสมาคมกีฬาลอนโบวล์สคนพิการไทย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.siamsport.co.th/other/other/view/254434

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *