จ๊ะจ๋า จิณจุฑา สาวพิการหัวใจแกร่ง ที่ก่อนหน้านั้นสู้จนจบปริญญา…มาวันนี้ได้งานราชการแล้ว

หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 หลายคนคงจำเรื่องราวของ “จ๊ะจ๋า จิณจุฑา จุ่นวาที” สาวป่วยโรคกระดูกเปราะตั้งแต่เกิดได้ ซึ่งสาเหตุทำให้เธอเป็นโรคนี้เพราะผลจากการที่แม่แท้ ๆ ทำแท้งด้วยการกินยาขับเลือด เพื่อยุติการตั้งครรภ์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อลืมตาดูโลกได้เพียงแค่ 7 วัน พ่อกับแม่แท้ ๆ ก็ได้ทอดทิ้งไป มีเพียงแม่บุญธรรมคอยดูแล

แม้ร่างกายของเธอจะพิการจากการผ่าตัดมาทั้งหมด 34 ครั้ง แต่สามารถพิสูจน์ด้วยการเอาชนะและก้าวข้ามผ่านอุปสรรคทุกสิ่ง จนสามารถคว้าใบปริญญาตรีจากสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาฝากแม่บุญธรรม จนกลายเป็นที่ได้รับความสนใจมากในขณะนั้น เพราะเรื่องราวของเธอเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ท้อแท้ได้เป็นอย่างดี (อ่านเพิ่มเติม : ส่งต่อกำลังใจ จากเด็กกำพร้า-ป่วยโรคร้าย กัดฟันสู้จนมีวันนี้..สวมครุยรับปริญญา)
และล่าสุด (23 เมษายน 2561) ชื่อของ “จ๊ะจ๋า จิณจุฑา จุ่นวาที” ก็กลับมาเป็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว @Thejajah พร้อมระบุข้อความว่า…
  “ดีใจที่ได้ใส่ชุดประถม
ดีใจที่ได้ใส่ชุดมัธยม
ดีใจที่ได้ใส่ชุดนักศึกษา
ดีใจที่ได้ใส่ชุดครุย
ดีใจที่ได้ใส่ชุดกากี
และดีใจที่เราเติบโตมากขึ้นทุกวัน”

โดยภาพที่จ๊ะจ๋าโพสต์ แบ่งเป็น 5 ช่วงเวลาความสุข ช่วงแรกเป็นภาพของจ๊ะจ๋าตอนเด็กกำลังยิ้มแป้นในชุดนักเรียนชั้นประถม ต่อมาก็เป็นภาพในชุดนักเรียนระดับชั้นมัธยม จากนั้นก็ก้าวเข้าสู่วัยนักศึกษาสวมชุดนักศึกษาเรียบร้อย สะอาดตา ตามมาด้วยภาพของความแห่งความปลื้มใจในชุดรับปริญญา และช่วงที่ 5 เป็นช่วงชีวิตที่เธอฝ่าฟันทุกอุปสรรค และสามารถก้าวข้ามมาได้อย่างสวยงาม เพราะเธออยู่ในชุดรับราชการสีกากี เข้าทำงานงานราชการในงานกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
เรียกได้ว่า “จ๊ะจ๋า จิณจุฑา จุ่นวาที” ถือเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จกับชีวิตมาก ๆ เลยทีเดียว…สู้สุดหัวใจ ดีใจที่เติบโตมากขึ้นทุกวัน ^^

ขอบคุณ: https://hilight.kapook.com/view/171445

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *