“บิ๊กบี้”ลงพื้นที่ภาค 3 มอบบ้านผู้ยากไร้-คนพิการ

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับกำลังพล กองพลทหารราบที่ 4 ที่อยู่ในระหว่างการฝึกเตรียมการ เพื่อเข้าร่วมการฝึกผสมกับกองทัพบกมิตรประเทศในรหัส LIGHTNING FORGE 2022 ที่ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ กองทัพภาคที่ 3 ทั้งนี้กองทัพบกยังคงให้ความสำคัญกับการฝึกทางทหารเพื่อให้เกิดความพร้อมในทุกมิติควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

เพราะการฝึกทางทหารถือเป็นการสร้างความพร้อมในภาวะฉุกเฉินต่างๆ รวมถึงการเข้าช่วยเหลือประชาชนทันทีที่เกิดภัยพิบัติ ในการนี้ ผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำให้กำลังพลที่ร่วมในการฝึก ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดนำเอาความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาถ่ายทอดให้กับกำลังพลต่อไป การฝึกทางทหารแสดงถึงความพร้อมในทุกภารกิจ ทั้งด้านความมั่นคงและการช่วยเหลือประชาชน

ทั้งนี้ ผบ.ทบ.ได้เดินทางไปมอบบ้านให้ผู้ยากไร้ ในพื้นที่ ต.วังทองแดง ต.ปากแคว อ.เมือง ต.คลองมะพลับ อ.ศรีนคร ต.ไกรใน อ.กงไกรลาศ และ ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย รวมทั้งสิ้น 12 หลัง โดยเป็นผู้พิการ ผู้ที่มีฐานะยากจน รวมไปถึงครอบครัวของกำลังพลที่มีความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในชุมชนดังกล่าว และมอบนโยบายให้หน่วยทหารทุกพื้นที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ โดยการสร้างและซ่อมแซมที่พักอาศัย ให้มีสภาพที่ดีขึ้น ถือเป็นนโยบายที่กองทัพบกดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่หน่วยทหารดำเนินการเองและร่วมกับภาคีเครือข่าย การสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ทุพพลภาพ หรือครอบครัวของทหารกองประจำการ นอกจากจะช่วยยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการเกื้อกูลกัน เป็นการดำเนินตามพระบรมราโชบายในการดูแลพสกนิกร ในฐานะทหารพระราชาที่จะต้องดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวจาก https://www.dailynews.co.th/news/326301/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *