สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย ชวนช่วยสังคมจ้างงานคนพิการ ลดหย่อนภาษี 2 เท่า

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่ยังทิ้งร่องรอยแห่งความเสียหาย ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม รวมไปถึงอัตราการว่างงานที่เพิ่มมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่คนตาบอดที่ต้องตกงานเป็นจำนวนมาก

ทางสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย (สปบท.) ยังคงเดินหน้าให้การช่วยเหลือคนตาบอด ที่ได้รับผลกระทบตลอดมา โดยมอบถุงยังชีพพร้อมเงินช่วยเหลือ 500 บาท/คน และมอบเงินเยียวยาให้กับร้านนวดคนตาบอดร้านละ 2,000 บาท

คุณพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคม สปบท. ฝากประชาสัมพันธ์ว่า นายจ้าง หรือเจ้าของสถานประกอบการ รวมถึงหน่วยงานของรัฐ ที่ต้องการจ้างงานคนพิการตามความในมาตรา 33 และมาตรา 35 ของกฎหมายว่าด้วยส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ สามารถติดต่อมาได้เลยที่สมาคม สปบท. และสมาคมจะประชาสัมพันธ์ชื่อหน่วยงานของท่าน ผ่านทางช่องทางการสื่อสารของสมาคม พร้อมกันนี้ท่านยังจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตร

สำหรับการจ้างงานคนพิการเป็นลูกจ้างแรงงาน สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า และยังถือเป็นการทำกิจกรรม CSR ให้กับองค์กรของท่านอีกด้วย ความต้องการของพี่น้องคนตาบอดทุกคน คือ การมีงานทำเพื่อให้พวกเขาสามารถพึ่งพาตนเองโดยไม่ต้องเป็นภาระของสังคม

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวจาก https://www.amarintv.com/news/detail/100045

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *