‘กินเจ’ ปีนี้ ‘คนพิการพร้อมเสิร์ฟ’ อิ่มท้อง อิ่มบุญ สร้างรายได้คนตาบอด-หูหนวก

ในปัจจุบันคุณภาพชีวิตของผู้พิการได้พัฒนามากขึ้น สามารถเข้าถึงสวัสดิการทางสังคมและสามารถประกอบอาชีพได้มากขึ้น ด้วยการสนับสนุนร่วมกับการส่งเสริมจากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้พิการอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังขาดแคลนโอกาส ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เนื่องจากขาดแคลนทักษะเฉพาะทางหรือการสนับสนุนด้านทุนทรัพย์

มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ และบริษัท มีท อวตาร จำกัด จึงได้จับมือ จัดโครงการ “อิ่มท้อง อิ่มบุญ” ขึ้น เพื่อส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาทักษะเฉพาะทางของผู้พิการด้านการทำอาหาร ซึ่งเป็นทักษะที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต นอกจากนี้ ยังสามารถพัฒนาเป็นอาชีพเพื่อสร้างรายได้ได้อีกด้วย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการได้ช่วยเหลือผู้พิการไปพร้อมการกินเจกับโครงการ “อิ่มท้อง อิ่มบุญ” ซึ่งทางโครงการจะมีการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านการทำอาหารของผู้พิการ เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้

จากนั้นจะนำเมนูอาหารที่ได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จัดจำหน่ายชุดอาหารเจพร้อมรับประทานในช่วงเทศกาลกินเจ ถือศีลกินผักปี 2564 และนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อไป โดยจะมีรายละเอียดชุดอาหาร ดังนี้ ชุดเจพร้อมรับประทาน 20 มื้อ ในราคา 2,400 บาท และ 30 มื้อในราคา 2,990 บาท รวมค่าจัดส่งทั่วประเทศ

โครงการจะเริ่มเปิดรับออเดอร์ล่วงหน้าก่อนเทศกาล และจะเริ่มจัดส่งช่วงก่อนเทศกาลเจตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ระยะเวลาการจัดส่งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลประมาณ 1-2 วัน ต่างจังหวัดประมาณ 2 วัน จากวันที่เริ่มจัดส่ง โดยจะมีการแจ้งเลขพัสดุผ่านช่องทางที่สั่ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ โทร 0-2862-3331, เฟซบุ๊ก : Meat Avatar, https://www.facebook.com/meatavatar หรือไลน์ @Meatavatar

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.matichon.co.th/publicize/news_2924581

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *