เชิญชวนผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ขอรับจัดสรรอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ

ขนส่งจังหวัดสตูล เชิญชวนผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ขอรับจัดสรรอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ 1-31 พฤษภาคมนี้

นายเลิศศักดิ์ จิตต์ดำหริ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ รักษาราชกาแทนขนส่งจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก ได้จัดสรรเงินรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ของกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน หรือ กปถ. เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถ ใช้ถนน ด้วยการจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยทางถนน อาทิ แขน-ขาเทียม รถเข็นธรรมดา รถเข็นไฟฟ้า เตียงนอน เบาะรองนั่งป้องกันแผลกดทับ เป็นต้น

โดยผู้ที่ยื่นคำขอจะต้องเป็นผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถ ใช้ถนน อีกทั้ง ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน มาก่อน หรือไม่เคยได้รับอุปกรณ์ประเภทเดียวกันจากหน่วยงานอื่นมาก่อน หรือเคยได้รับความช่วยเหลือจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน มาแล้วเกินกว่า 5 ปี หรือเคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นมาแล้วเกินกว่า 3 ปี

สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะขอรับจัดสรรเงิน เป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน นั้น สามารถยื่นคำขอได้ที่ กลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดสตูล โทร.0-7472-2344 หรือสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2561 พร้อมทั้งขออย่าหลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างเป็นผู้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากจะมีคณะอนุกรรมการพิจารณาอนุมัติให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสมและเป็นธรรมทุกราย

 

ขอบคุณ… https://goo.gl/KdynQm

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *