ทัพนักกีฬาคนพิการ ยิ้ม! ‘ไมตรี’ คาดได้โควตาลุยพาราลิมปิกเพิ่ม

ทัพนักกีฬาคนพิการ ยิ้ม! ‘ไมตรี’ คาดได้โควตาลุยพาราลิมปิกเพิ่ม

ทัพนักกีฬาคนพิการ ยิ้มออก หลัง นายไมตรี คงเรือง คาดนักกีฬาคนพิการไทยอาจได้โควตา ไปพาราลิมปิก โตเกียว 2020 อีกอย่างน้อย 6-8 คน

ตามที่ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ส่ง ทัพนักกีฬาคนพิการ นักกีฬากรีฑาและวีลแชร์เรสซิ่งคนพิการทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬารายการ DUBAI 2021 WORLD PARA ATHLETLCS GRAND PRIX – 12 th FMZA INTERNATIONAL PARA ATHLEICS CHAMPIONSHIP เมื่อระหว่างวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดย การแข่งขันรายการ DUBAI 2021 WORLD PARA ATHLETLCS GRAND PRIX – 12 th FMZA INTERNATIONAL PARA ATHLEICS CHAMPIONSHIP ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเก็บคะแนนสะสมเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2021 ซึ่งทัพนักกีฬาคนพิการไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองมาครอง ทำได้ถึง 14 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 12 เหรียญทองแดง

ล่าสุดในเรื่องนี้ นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากสถิติของนักกรีฑา และวีชแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย ในการแข่งขันระดับนานาชาติ เมื่อเดือนที่แล้ว เท่าที่ได้ดู ในส่วนของกรีฑา เข้าเกณฑ์ประมาณ 2-3 คน ส่วนวีลแชร์เรซซิ่ง เวลาเข้าเกณฑ์ 4-5 คน โดยรวมแล้ว คาดว่าจะมี นักกรีฑา และวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย ได้โควต้าไปพาราลิมปิก โตเกียว 2020 อีกอย่างน้อย 6-8 คน แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องรอการประกาศผลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 31 มี.ค.นี้ อีกครั้ง

“หลังจากนี้ ทัพนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย ยังมีรายการคัดเลือก เพื่อควอลิฟาย ไปพาราลิมปิก โตเกียว 2020 อีกหลายรายการ โดย ยิงปืน จะเป็นรายการต่อไป ที่แข่งขันเพื่อชิงโควต้า ไปพาราลิมปิก โตเกียว 2020 ในวันที่ 14 มี.ค.นี้” นายไมตรี กล่าว

แหล่งที่มา: ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/sports/news_6048214

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *