นายก อบจ.ชัยภูมิ เดินหน้าปรับสภาพ-ฟื้นฟูผู้พิการ ผู้สูงวัยตามนโยบาย

 

อบจ.ชัยภูมิมอบบ้านตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ที่อยู่ในระยะจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2564

 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอร่าม โล่ห์วีระ นายก อบจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายไถง ครอบบัวบาน เลขานุการนายก อบจ.ชัยภูมิ นางสาววิเมลือง แก้วศิริ สจ.ภูเขียว ผู้นำชุมชน และตัวแทนคณะกองส่งเสริมคุณภาพชีวิตมอบบ้านปันสุข ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนโยบายเร่งด่วน ในโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ที่อยู่ในระยะจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูสมรรถภาพ ที่อำเภอภูเขียว จำนวน 1 หลัง ให้กับนางสาวรุ่งทิวา เห็มพรม ที่ หมู่ 7 ตำบลบ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว

 

ก่อนที่จะเดินทางไปในเขตพื้นที่ อ.คอนสาร โดยมีนายเสกสรร สวัสดิ์ศรี นายอำเภอคอนสาร และคณะเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมคุณภาพชีวิต จ.ชัยภูมิ ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งร่วมมอบบ้านให้กับนายจรัส ผันอากาศ  ที่หมู่ 8 ตำบลทุ่งพระ  อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ซึ่งผู้พิการทางการมองเห็น จำนวน 1 หลัง และนายโย ต่อชีวี ซึ่งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ที่หมู่ 7 ตำบลทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ อีกหนึ่งหลัง รวมทั้งหมดจำนวน 3 หลัง โดยใช้งบประมาณหลังละ 30,000 บาท ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพ จังหวัดชัยภูมิ ตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย สำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ที่อยู่ในภาวะจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู สมรรถภาพ จังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2564 อีกด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/224239

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *