ตำรวจทางหลวงโคราช งานจิตอาสาสร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตำรวจทางหลวงโคราช งานจิตอาสาสร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ

 

งานจิตอาสา สร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ เริ่มเดินได้ เพราะบ้านปันสุขหลังที่จิตอาสามอบให้ กลายเป็นกำลังใจให้ป้าหันมาสู้ชีวิต

 

เรื่องราวดี ๆ ของคุณป้าพิการ รายหนึ่งอาศัยอยู่บ้านบ่อทอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อปลายปีที่แล้ว ช่วงฝนตกหนัก เพิงที่อาศัยอยู่ถูกพายุพัดเสียหาย ต้องอยู่บ้านที่น้ำรั่ว มีความเป็นอยู่ที่ลำบากมาก อยู่คนเดียว พิการเดินไม่ได้

 

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา นำจิตอาสาตำรวจทางหลวง ชมรมฮักเขาใหญ่ ออกช่วยประชาชนช่วงการแพร่ระบาดโควิด ไปพบเห็น จึงรายงานให้ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ในขณะนั้นทราบ ก่อนที่จะให้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เร่งช่วยเหลือ สร้างบ้านหลังใหม่ให้ป้าพิการ

 

จิตอาสาตำรวจทางหลวงลงมือทำบ้านเอง ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์สามารถส่งมอบบ้านปันสุขให้ป้าพิการได้

 

กว่า 5 เดือนที่ ป้าพิการได้บ้านหลังใหม่ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความสะดวกสบาย มีจิตอาสาแวะมาเยี่ยมเยือนต่อเนื่อง ทำให้ป้าพิการที่เคยท้อแท้ต่อชีวิต เคยคิดฆ่าตัวตาย เริ่มหันกลับมาสู้ชีวิต จนทำให้ทุกวันนี้ป้าเริ่มจะเดินได้ เริ่มจะพูดได้มากขึ้น โรคภัยต่าง ๆ เริ่มหายไป

 

ถือเป็นปาฎิหารย์จากจิตอาสาตำรวจทางหลวง ที่ พล.ต.ท.สุทิน ให้เข้าช่วยเหลือในตอนนั้น ทำให้ป้าพิการคนหนึ่งมีแรงบันดาลใจ ลุกขึ้นมาสู้ชีวิต ถ้าไม่มีจิตอาสาไปช่วยสร้างบ้าน ไปมอบชีวิตใหม่ให้ ไม่รู้ว่าป้าพิการคนนี้จะอยู่อย่างไร

 

สิ่งเหล่านี้มากกว่าการช่วยเหลือ คือแรงบันดาลใจ กำลังใจที่ไปมอบให้คนที่เดือดร้อนพร้อมที่จะเดินต่อไปได้อีกครั้ง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตำรวจทางหลวงโคราช งานจิตอาสาสร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ตำรวจทางหลวงโคราช งานจิตอาสาสร้างปาฏิหารย์ให้ป้าพิการ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/pr-news/news_6001653

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *