คลัง จ.นครพนมเปิดลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนที่ อ.ธาตุพนม

 

คลัง จ.นครพนม จับมือธนาคารกรุงไทย ลงพื้นที่ อ.ธาตุพนม ให้บริการประชาชนรับลงทะเบียนโครงการเราชนะ ในกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนและผู้สูงอายุ

 

วานนี้ (21 ก.พ.) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลดอนนางหงส์ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เปิดให้มีการลงทะเบียนในโครงการเราชนะ ในกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนและผู้สูงอายุ ในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนมารอลงทะเบียนในโครงการเราชนะจำนวนมาก

 

นางสุธิษา จารุเมธาวิทย์ คลังจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า สำนักงานคลังจังหวัดนครพนม ได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทย และปกครองจังหวัดนครพนม ลงพื้นที่ให้บริการประชาชนผู้ต้องการช่วยเหลือพิเศษ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนและผู้สูงอายุ สมัครเข้าร่วมโครงการเราชนะ ครบทั้ง 12 อำเภอแล้ว ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 โดยแบ่งเป็นวันละ 3 อำเภอ สำหรับในวันนี้ที่อำเภอธาตุพนม ยังมีประชาชนต้องการลงทะเบียนสำหรับกลุ่มนี้อยู่อีกมาก

 

การลงทะเบียนวันนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือประชาชนที่มาสแกนใบหน้าและมาลงทะเบียนใหม่ โดยในส่วนของผู้ที่สแกนใบหน้านั้นได้เก็บข้อมูลไปบันทึกในระบบของกรุงไทย ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ถึงวันนี้ 400 กว่าคน ส่วนอีกกลุ่มที่อาจไม่ว่างมาวันที่ 17 ก.พ. จะต้องมาลงทะเบียนเพิ่มเติมและสแกนใบหน้าให้แล้วเสร็จในวันนี้

 

ส่วนของผู้ต้องการช่วยเหลือพิเศษ ประเภทผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ เดินทางมาไม่ได้นั้น ต้องรอความชัดเจนจากส่วนกลางให้ทำอย่างไร ขณะนี้ธนาคารกรุงไทยส่วนกลาง กำลังประสานกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ว่าจะต้องปฏิบัติเกี่ยวกับผู้ป่วยติดเตียงประเภทนี้อย่างไร

 

ส่วนการลงทะเบียนวันนี้จะให้ลงทะเบียนจนกว่าจะครบหมดทุกคน สำหรับข้อมูลผู้ไม่มีสมาร์ทโฟนที่เราได้มีการลงพื้นที่ใน 12 อำเภอ และมีการเก็บตัวเลขของแต่ละอำเภอตั้งแต่วันที่ 15 จนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไม่รวมเสาร์อาทิตย์นี้ รวมแล้วประมาณ 27,000 คน และอยากประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมเรื่องของการลงทะเบียนโครงการเราชนะนี้ สำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเป็นพิเศษหรือกลุ่มพิเศษนี้ยังสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 และในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

 

ด้านนางพิศมร โพธิศร หนึ่งในผู้ที่มารับบริการวันนี้ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมารับบริการนั้นมีความสะดวกสบาย เจ้าหน้าที่ให้มาสแกนใบหน้าแล้วก็ขึ้นมารับฟังคำอธิบายเกี่ยวกับการวิธีการใช้สิทธิ ซึ่งขั้นตอนการใช้สิทธิก็ไม่ยุ่งยากอะไร คือ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ให้ถือบัตรประชาชนไปที่ร้านค้าพร้อมกับรหัสที่ตนเองได้รับไปให้ร้านค้าตรวจเช็กให้ว่าเรามีสิทธิหรือไม่อย่างไร โดยเงินจะเข้างวดแรกในวันที่ 5 มีนาคม 2564

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9640000017240

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *