“กลุ่มเอเวอร์กรีน” เปิดตัวพลังจิตอาสาช่วยงานการกุศล ประเดิมงานสมาคมคนตาบอดฯ ช่วยผู้ประสบวิกฤตโควิด-19

 “กลุ่มเอเวอร์กรีน” เปิดตัวพลังจิตอาสาช่วยงานการกุศล ประเดิมงานสมาคมคนตาบอดฯ ช่วยผู้ประสบวิกฤตโควิด-19

 

เปิดตัว “กลุ่มเอเวอร์กรีน” (EVERGREEN)  รวมพลคนจิตอาสา ทุกเพศทุกวัยและทุกอาชีพ ผนึกพลังช่วยงานการกุศลและสร้างสรรค์สังคม โดยประเดิมงานแรกในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2564 มอบและช่วยแพคของ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ส่งไปรษณีย์ไปช่วยเหลือครอบครัวคนตาบอดและคนทั่วไปที่เดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ของสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ณ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

 

 

สำหรับกลุ่มเอเวอร์กรีนจัดตั้งขึ้นมาเพื่อแบ่งปันความรักให้กันเเละกันในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังเจอวิกฤตอย่างหนักกับไวรัสโควิด-19 ราวเป็นการกวาดล้างครั้งยิ่งใหญ่ในโลกใบนี้ ซึ่งทำให้ทุกคนตกอยู่ในความกลัว ความหวาดผวา ความทุกข์และความสิ้นหวัง โดยมีคนมากมายสูญเสียชีวิต สูญเสียธุรกิจจำนวนมหาศาล อีกทั้งยังมีคนตกงานมากมายทั่วโลก

 

 

ส่วนแรงบันดาลใจมาจากกชาวอเมริกันผู้หนึ่งที่ประสบวิกฤตโควิด-19 ที่ระบาดหนักมากในสหรัฐอเมริกาเป็นอันดับต้น ๆของโลก ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นผู้ทีสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความช่วยเหลือกันแบ่งปันความรักให้กับคนที่เจอวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งชาวอเมริกันผู้นี้เคยประสบวิกฤตหนักมาหลายครั้งในชีวิต กว่าเขาจะต่อสู้และยืนหยัดมากระทั่งถึงทุกวันนี้ได้ เขาเข้าใจคนตกทุกข์ได้ยาก คนสิ้นหวังและหิวโหยเป็นอย่างดี เขาจึงมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่า ถ้าหากเขามีโอกาสช่วยคนเขาจะช่วยผู้ตกทุกข์ได้ยาก คนสิ้นหวังและหิวโหยก่อนที่เขาตาย

 

ดังนั้นจึงได้ร่วมกันทำกลุ่มเอเวอร์กรีนขึ้นมา เพื่อแบ่งปันความรัก  โดยความหมายของเอเวอร์กรีนคือ ต้นไม้ที่มีชีวิตมีความร่มรื่นและไม่มีวันตาย เราจึงได้มาร่วมกันแบ่งปันความรักให้กับคนที่กำลังเจอวิกฤตอยู่ในขณะนี้ กลุ่มเอเวอร์กรีนได้ให้ความช่วยเหลือด้วยความรัก และช่วยเหลือด้วยจิตวิญญาณที่บริสุทธิ์

 

 

 

ทั้งนี้กลุ่มเอเวอร์กรีนไม่ใช่มูลนิธิหรือบริษัท ไม่มีการจดทะเบียนใด ๆ ทั้งสิ้นไม่มีใครเป็นเจ้าของ กลุ่มเอเวอร์กรีนคือ ต้นไม้ที่มีชีวิตที่มีความร่มรื่น ไม่มีวันตาย ทุกคนมาร่วมกันแบ่งปันความรักทุกคน ทุกคนสามารถนำสิ่งของมาสมทบได้ เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง กลุ่มเอเวอร์กรีนไม่สามารถรับเป็นเงินสดได้ ถือเป็นการผิดกฎ ซึ่งเพื่อเป็นการไม่ให้มีคนมาแอบอ้างทำผู้อื่นเสียหาย โดยมีเป้าหมายตรงกันคือแบ่งปันความรัก

 

 

 

กลุ่มเอเวอร์กรีนมีคติประจำกลุ่มคือ “พวกจิงโจ้ต้องไปไกล ๆ พวกจริงใจเข้าใกล้” กลุ่มเอเวอร์กรีนได้ทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรกไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดยได้มอบของและช่วยกันแพคของนำส่งไปรษณีย์เพื่อช่วยเหลือครอบครัวคนตาบอดและคนทั่วไปที่เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ในสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จำนวน 2,500 ครอบครัวทั่วประเทศ ได้แก่ กองขยะหนองแขม 1,400 ครอบครัว สมุทสาคร 1,000 ครอบครัว ร่วมกับมูลนิธิพระราหูที่ลพบุรี 1,000 ครอบครัว ที่ปทุมธานี 300 ครอบครัว ที่ติวานนท์ 200 ครอบครัว และ ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 1,000 ครอบครัว

 

 

ขอขอบคุณ  https://bangkok-today.com/กลุ่มเอเวอร์กรีน-เปิด/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *