สาวทนไม่ไหว สงสารคนรอเราชนะ ขนข้าวเหนียวไก่ 100 ห่อ แจกประทังหิว

สาวทนไม่ไหว สงสารคนรอเราชนะ ขนข้าวเหนียวไก่ 100 ห่อ แจกประทังหิว

 

คนรอเขาหิว เธอรู้ดี! สาวทนไม่ไหว สงสารคนรอเราชนะ ขนข้าวเหนียวไก่ 100 ห่อ แจกประทังหิว

 

อย่างที่หลายคนเห็นภาพหลายวันที่ผ่านมา หลังจากรัฐบาลเปิดให้คนไม่มีสมาร์ทโฟน มาลงทะเบียนเราชนะ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.64 -5 มี.ค.64 ซึ่งมีคนทะลักไปรอลงทะเบียนกันจำนวนมาก แน่นอนมีดราม่าทุกวัน ทั้งคนกรูกันไปไม่เว้นระยะห่าง บางคนเป็นผู้สูงอายุ คนพิการ ก็ต้องมารอเพื่อสมัครสิทธิเราชนะ ทำให้ภาพที่เห็นบีบหัวใจอย่างมาก

 

สาวเเจกข้าวเหนียวคนรอเราชนะ

 

แต่ในความลำบาก ก็มีน้ำใจมาทุเลาทุกข์ หลังจากสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพและเรื่องราวสุดประทับใจ เธอนำข้าวกล่องและอาหารไปแจกให้กับคนที่มารอลงทะเบียนเราชนะ ทำให้หลายคนแห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

 

แน่นอนเรื่องนี้ทัชหัวใจจันเป็นอย่างมาก จันจึงติดต่อไปยังสาวเจ้าของโพสต์ เธอชื่อคุณหมิว เปิดร้านรับซื้อของเก่ากับครอบครัว และอยู่ติดกับธนาคารที่คนมาลงทะเบียน คุณหมิวเล่าให้จันฟังว่า จุดเริ่มต้นที่เธอเลือกจะนำข้าวไปแจกคือ ลูกน้องในร้าน เดินไปแลกเงินที่ธนาคารและกลับมาเล่าให้คุณหมิวฟังว่า มีคนมารอลงทะเบียนเต็มไปหมดเลย บางคนเป็นผู้สูงอายุน่าสงสารมาก ๆ พอคุณหมิวฟังก็เดินไปดูทันที และเธอก็รู้ว่าเธอต้องทำไรสักอย่าง

 

สาวเเจกข้าวเหนียวคนรอเราชนะ

 

เสียงนางฟ้าผู้ชนะใจ ชาวเราชนะเรากับจัน

 

“ตอนนั้นที่เราเห็น คนมานั่งรอเรารู้ว่ามันร้อน และลำบากมาก คนเยอะอึดอัดไปหมด บางคนน่าสงสารมากเขาช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ จึงตัดสินใจเดินมาที่ร้าน สั่งข้างกะเพราะ 60 กล่อง และเอาไปแจกให้คนที่มารอได้กิน อย่างน้อยให้พวกเขามีแรงเราก็ดีใจแล้ว”

 

คุณหมิวเล่าอีกว่า เธอทำแบบนี้มา 2 วันแล้ว และจะทำจนกว่าคนจะไม่มานั่งรอ ลงทะเบียน อย่างวันนี้คนเยอะมาก ๆ เธอจึงไปเหมาไก่ทอดกับข้าวเหนียวมา 100 ชุด เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับคนที่มารอ เพราะคิดว่าคนกินได้ง่ายสะดวก และกินกันได้ทุกคน

 

สาวเเจกข้าวเหนียวคนรอเราชนะ

 

เมื่อจันถามถึงเหตุผลที่ทำ คุณหมิวก็ย้ำว่า ทนไม่ได้ที่เห็นคนลำบาก เพราะทุกคนก็อยากได้สิทธิจริง ๆ เธอเข้าใจดี ส่วนที่เธอเลือกทำแบบนี้เพราะครอบครัวเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอยู่แล้ว และผลตอบแทนที่เธอได้รับคือรอยยิ้มของคนที่มารอ แล้วยกมือขอบคุณเธอเธอก็ชื่นใจที่สุดแล้ว

 

ใครไม่ชนะ แต่คุณหมิวชนะแล้วนะคะ ชนะใจจันไปเลย ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ที่หยิบยื่นให้กันในสังคมยามวิกฤตแบบนี้ ชื่นใจสุด ๆ

 

สาวเเจกข้าวเหนียวคนรอเราชนะ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.ejan.co/health/covid-19/สาวทนไม่ไหว-สงสารคนรอเราชนะ-ขนข้าวเหนียวไก่-100-ห่อ-แจกประทังหิว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *