โลกโซเชียลกระหึ่ม! โฉมใหม่ถนนรัชดาฯ กทม.ปลื้มขอบคุณกำลังใจ

 

จากที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลโดยเพจเฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ ชื่นชมกับการปรับปรุงถนนรัชดาฯ ของกทม.ที่มองดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแปลกตา จนอยากให้ทำทั่วกทม.นั้น

 

สำนักการโยธา กทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 19 ก.พ.64 ระบุ “ตามที่สำนักการโยธา กทม. ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากประชาชนเกี่ยวกับปัญหาด้านลักษณะทางกายภาพของถนนรัชดาภิเษก บริเวณช่วงโค้งถนนฝั่งหน้าศาลอาญา พื้นที่เขตจตุจักร ซึ่งก่อให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. จึงสั่งการให้สำนักงานก่อสร้างและบูรณะ โดยศูนย์ก่อสร้างและบูรณะถนน 3 ส่วนก่อสร้างและบูรณะ 2 เร่งปรับปรุงแก้ไขลักษณะทางกายภาพของถนนดังกล่าว โดยได้ปรับปรุงผิวจราจรและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตีเส้นจราจรให้มีความชัดเจน เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนและลดการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางสัญจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณดังกล่าว

 

นอกจากนี้ สำนักการโยธา กทม. ยังได้ดำเนินการพัฒนาต่อยอดโดยการปรับปรุงคันหินและทางเท้าถนนรัชดาภิเษก ช่วงจากสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ถึงสะพานข้ามคลองน้ำแก้ว เขตจตุจักร (ระยะทาง 2,000 เมตร) เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 63 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 17 เม.ย. 64 ประกอบด้วย งานปรับปรุงคันหินและทางเท้าทั้งสองฝั่ง เหล็กกั้นรถ ทางลาดสำหรับคนพิการ ฯลฯ เพื่อจัดระเบียบทางเท้า ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้สามารถรองรับการใช้งานสำหรับทุกคนในสังคมได้อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้เจ็บป่วย หรือผู้ที่มีความสามารถในการใช้ชีวิตประจำวันแตกต่างจากบุคคลทั่วไปด้วยข้อจำกัดทางร่างกายให้สามารถเดินทางสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ปัจจุบันงานปรับปรุงคันหินและทางเท้าถนนรัชดาภิเษก คืบหน้าไปแล้วกว่า 80% คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ 100% ภายในช่วงต้นเดือน เม.ย.64 นี้

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยคำชื่นชมจากสื่อโซเชียลต่าง ๆ ที่ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายทัศนียภาพย่านถนนรัชดาภิเษก ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการปรับปรุง โดยสำนักการโยธา กทม. ซึ่งประชาชนได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของถนนและทางเท้าที่ดูสวยงามและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย นับว่าเป็นความภาคภูมิใจ เปรียบเสมือนได้รับกำลังใจจากประชาชนที่ส่งมาถึงกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร พร้อมเดินหน้าพัฒนาในแต่ละพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ให้ก้าวสู่มหานครเมืองน่าอยู่ เน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สภาพแวดล้อมสะอาด ควบคู่กับการยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนเมืองหลวงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป”

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/221517

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *