ชาวบ้านปลื้มใจ “ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ” นำทีมทำบัตร ปชช.- สแกน “เราชนะ” ให้ผู้สูงอายุป่วยติดเตียงถึงบ้านห่างไกลที่ท่าชนะ

 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 ก.พ.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ , นายวิชัย วงศ์แสงขำ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มเครือข่ายภาคใต้ ธนาคารกรุงไทย , หัวหน้าศูนย์ บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในท้องที่ ต.คลองพา อ.ท่าชนะ เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 159/679 หมู่ที่ 11 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ นำอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ไปให้บริการทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดให้ผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ราย และผู้สูงอายุ จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายประเทือง คล้ายดวง อายุ 54 ปี นายธิติสรร เพชรสุด อายุ 33 ปี นายเศียร ทองสมพร อายุ 90 ปี นายนิรัติ น้อยเต็ม อายุ 78 ปี และนายจรัล หวั่นเซ็ง อายุ 89 ปี

 

ทั้งนี้ นายวิชวุทย์ ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย นำอุปกรณ์ไปดำเนินการลงทะเบียนและยืนยันตัวตนให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงถึงที่บ้านได้รับเงินช่วยเหลือตามมาตรการของรัฐบาลในโครงการ “ เราชนะ ” เป็นผลสำเร็จ ซึ่งสร้างความดีใจและปลาบปลื้มใจที่นายวิชวุทย์ นำเจ้าหน้าที่เดินทางมายังพื้นที่ห่างไกลมาทำบัตรประชาชนและลงทะเบียนเราชนะให้ถึงที่บ้าน จากนั้นยังนำทีมเจ้าหน้าที่ให้บริการลงทะเบียน “เราชนะ” นอกพื้นที่บริการแก่พี่น้องประชาชนในท้องที่ หมู่ที่ 11 ต.คลองพา อีกด้วย โดยมีประชาชนออกมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอตรวจสอบในพื้นที่ใดที่ผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ยังไม่มีบัตรประชาชนและไม่สามารถมาลงทะเบียน “เราชนะ” ได้ ให้เร่งดำเนินการช่วยเหลือเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุต้องลำบากเดินทางออกจากพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่ทุรกันดารห่างไกลต้องรีบดำเนินการช่วยเหลือทันที

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/221177

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *