ซึ้งใจน้ำตาซึม! “พิมรี่พาย” ช่วยคุณยายสุดยอดนักสู้ ตาบอดขายก๋วยเตี๋ยว

ซึ้งใจน้ำตาซึม! พิมรี่พาย ช่วยคุณยายสุดยอดนักสู้ ตาบอดขายก๋วยเตี๋ยว

 

เมื่อวันที่ (13 ก.พ.64) นับเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลอีกแล้ว เมื่อล่าสุด “พิมรี่พาย” ได้เผยคลิปของ คุณยายสุดยอดนักสู้ ตาบอดขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงครอบครัว โดย พิมรี่พาย และทีมงานได้ไปหาคุณป้าที่ร้าน แล้วคุณยายก็บอกว่าขายวันนึงได้ประมาณ 10 กว่าชาม ขายทุกวันจะหยุดก็วันที่ต้องไปหาหมอ

 

คุณยายบอกว่าอยู่กันกับ 3 พี่น้อง พี่ชายแก่แล้วไม่มีงานทำ น้องชายก็สมองไม่ดี ตนก็เลยต้องเป็นคนทำมาหากิน ซึ่งตาของยายเริ่มมีปัญหาตอน 7 ขวบแล้วก็เป็นเรื่อยมา และตอนอายุ 16 ก็มืดสนิทซึ่งตั้งแต่ขายก๋วยเตี๋ยวมาก็มองไม่เห็นเลย มีรายได้วันละ 100-200 บาท บางวันก็ไม่ได้ทุนเลย

 

พิมรี่พาย ถามว่า น้อยใจไหมทำไมถึงตาบอด ซึ่งยายบอกว่า “เรื่องนั้นน้อยใจอยู่แล้ว คนอื่นเค้าเกิดมาเห็น แต่เราไม่เห็น ชีวิตเราไม่มีเนอะ เราไม่มีอะไร เราจนเนอะ มันก็ต้องสู้ ต้องทำ ซึ่งป้านึกจะขายก๋วยเตี๋ยวไปจนกว่าจะทำไม่ไหว” จากนั้น พิมรี่พาย ก็ได้ให้เงิน 4 หมื่นกับคุณยายซึ่งเท่ากับก๋วยเตี๋ยวพันชาม ซึ่งพิมรี่พายได้ขอซื้อก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด 1,000 ชาม เพื่อให้คนยากไร้คนลำบากได้รับประทานกัน ซึ่งคุณยายบอกว่า ไม่เคยได้แบบนี้ เจริญ เจริญสุขนะ

 

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม พิมรี่พาย กันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็บอกว่า รู้สึกดีใจและมีพลังทุกครั้งที่ดูคลิปคุณ, คลิปนี้ สุดยอดไปเล้ย, เป็น fc เลย ทำต่อไปนะคุณทำให้ใครหลายเชื่อในความดี , ขอขอบคุณน้องพิมรี่พายเเละทีมงาน ที่ไปช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากฯลฯ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดแฮชแท็ก #พิมรี่พาย ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.tnnthailand.com/news/socialtalk/71288/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *