กรมทหารพรานที่ 26 สร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ที่ อ.ละหานทราย

 

กรมทหารพรานที่ 26 ผนึกกองกำลังสุรนารี ร่วมสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ตามโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” พร้อมมอบแล้ว 1 หลัง ที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

 

เมื่อวันที่ (16 ก.พ.) ที่บ้านเลขที่ 129/1 ม.2 บ้านโคกว่าน ตำบลโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ พ.อ.เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ลงพื้นที่เพื่อส่งมอบน้ำใจ มอบบ้านพักอาศัยให้แก่ผู้ยากไร้ ในโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” โดยสร้างบ้านให้แก่นางทองอาบ เชนไชย อายุ 75 ปี ชาวอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งป่วยพิการด้านการเคลื่อนไหว มีฐานะยากจน บ้านเก่าทรุดโทรม พักอาศัยอยู่กับบุตรชายและหลานชายที่พิการทั้ง 2 คน

 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 จัดกำลังพลชุดช่าง ร่วมกับชุดช่างของกองกำลังสุรนารี ร่วมดำเนินงานก่อสร้าง และได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ตลอดจนเงินทุนจากการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อระดมทุนและวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างให้สำเร็จ

 

ขณะเดียวกัน พ.อ.เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ได้มอบเงินสมทบทุนการก่อสร้างเพิ่มเติม จำนวน 10,000 บาท เพื่อมอบแสงสว่างแห่งความหวังให้ผู้ยากไร้ ได้มีกำลังใจและได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต ถือเป็นโครงการนำร่องต้นแบบในการบูรณาการกับส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันให้แก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่ต่าง ๆ ต่อไป

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9640000015369

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *