กกล.สุรนารีไม่หยุดช่วยชาวบ้านยากไร้ ดูแลครอบครัว อส.ทพ.

 

กกล.สุรนารี ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านผู้ยากไร้ ใน “โครงการสานสายใยรักพราน 26” ใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมมอบรถเข็นวีลแชร์ สิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่มารดาของ อส.ทพ. ซึ่งป่วยพิการทุพพลภาพทางด้านการเคลื่อนไหว

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พ.อ.เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ให้การต้อนรับ พ.อ.สมภพ ภาระเวช ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 2 และคณะในการลงพื้นที่มอบแสงสว่างแห่งความหวัง ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านผู้ยากไร้ ตาม “โครงการสานสายใยรักพราน 26” ในพื้นที่อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ชุดช่างในการดำเนินการก่อสร้างบ้านผู้ยากไร้ให้แก่นายแห้ง ชุ่มบันดิษฐ์ บ้านเลขที่ 35 ม.6 บ.โรงเลื่อย ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย

 

ทั้งนี้ จากการสำรวจบ้านพักอาศัย พบว่า เก่าทรุดโทรม ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ไม่มีที่ทำกิน ฐานะยากจน ซึ่งหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ได้จัดกำลังพลชุดช่าง ร่วมกับชุดช่างของกองกำลังสุรนารี ดำเนินงานก่อสร้าง และได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ตลอดจนเงินทุนจากการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อระดมทุนและวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างให้สำเร็จต่อไป

 

 

 

 

 

หลังจากนั้น พ.อ.สมภพ พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ส่งมอบน้ำใจเพื่อเป็นกำลังใจด้วยรถเข็นวีลแชร์ พร้อมทั้งสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่นางขุม สมศรี อายุ 94 ปี มารดาของ อส.ทพ.ภานุวัฒน์ สมศรี ซึ่งป่วยพิการทุพพลภาพทางด้านการเคลื่อนไหว ณ บ้านเลขที่ 137 ม.3 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมให้คนพิการได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สร้างรอยยิ้มความประทับใจแก่ผู้พิการ และครอบครัวที่รับมอบรถเข็นวีลแชร์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9640000013306

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *