วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ให้โอกาสกับเด็กพิการเข้าเรียน

 

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 นาย สิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มอบหมายให้นางสาวอรุณี เต็งสุวรรณ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ นางเยาวภา พรรณโนภาศ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการศูนย์พิการคนพิการจังหวัดนครสวรรค์ และนางสุภาภรณ์ นุมานิต ประธานสภาคนพิการทุกประเภทจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าติดตามผลการเรียนของเด็กพิการที่ต้องการเข้าเรียนในสายอาชีพที่วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์  ตามโครงการ รับเด็กที่พิการเข้าศึกษา ระดับ ปวช. – ปวส. เพราะเล็งเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาให้กับผู้เรียนที่มีความต้องการพิเศษสายอาชีพในจังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายอาณัติชัย จันทิวาสน์ ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ นางกุสุมา ขันกสิกรรม รองผู้อำนวยการ และนางสาวอุบลวรรณ  สมุทรคีรี หัวหน้างานแนะแนว    ให้การต้อนรับ นำเข้าตรวจเยี่ยม

 

สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ในขณะนี้มี 3 คน ได้แก่ นายซี (นามสมมติ) เป็นนักศึกษา ระดับ ปวส .1 สาขา ดิจิทัลมีเดีย  พิการทางร่างกายเนื่องจากประสบอุบัติเหตุตอนเรียน ปวช. 1  –  นาย เอส (นามสมมติ) ระดับ ปวส. 2  สาขามัลติมีเดีย พิการทางสายตา และ นายเอ (นามสมมติ) นักศึกษามีความบกพร่องทางการเรียนรู้ (แอลดี) ปวส. 2 สาขาวิจิตรศิลป์

 

ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองที่มีความประสงค์ จะให้บุตรหลานพิการ ที่กำลังจะจบ ม. 3 และ ม. 6  ที่จะเข้าเรียนสายอาชีพ สามารถติดต่อสอบถาม และสมัครได้ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครสวรรค์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป  ในเวลาราชการ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/222499

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *