จังหวัดขอนแก่น เอ็กซเรย์ทุกพื้นที่ช่วยประชาชนลงทะเบียนเราชนะ จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

จังหวัดขอนแก่น ประชุม เจ้าหน้าที่ปกครอง และพัฒนากรทุกอำเภอ กำชับ บูรณาการเพื่อให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิรับเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาท

 

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้ ประชุม เจ้าหน้าที่ปกครอง ร่วมกับพัฒนากรทุกอำเภอ กำชับ บูรณาการเพื่อให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิรับเงินเยียวยาโควิด 7,000 บาท สำหรับผู้มีสิทธิรับเงินเยียวยาฯ ในจังหวัดขอนแก่นมีจำนวนประมาณ 540,000 คน จะต้องลงทะเบียน ผ่านเวบไซต์ เราชนะ.com ให้เสร็จภายในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ โดยประชาชนที่มีคุณสมบัติ คือ ผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์ “คนละครึ่ง” และ “เราไม่ทิ้งกัน” หรือเป็นบุคคลมีชื่อในระบบมาก่อนแล้ว ลงทะเบียนเพื่อรับเงินสนับสนุนช่วยเหลือค่าครองชีพ สูงสุด เดือนละ 3,500 บาท ต่อเดือน ติดต่อกัน 2 เดือน รวมเป็นเงิน 7,000 บาท

 

สำหรับกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน กลุ่มเปราะบาง ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง กระทรวงการคลังจะเปิดรับลงทะเบียนกลุ่มนี้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ โดยสามารถไปลงทะเบียนได้ที่ธนาคารกรุงไทย ออมสิน และ ธกส. ทุกสาขาในพื้นที่

 

การประชุมวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้กำชับ ปกครอง และพัฒนากรอำเภอ ให้ทำงานบูรณาการร่วมกันเพื่อเอ็กซเรย์ทุกพื้นที่ อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนผู้มีสิทธิ ให้ลงทะเบียนให้ทันภายในกำหนดเวลา โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210205135942682

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *