“จุตินันท์” นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติบริจาคโลหิต

"จุตินันท์" นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติบริจาคโลหิต

 

“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยร่วมโครงการนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยร่วมใจบริจาคโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ประจำปี 2564 โดยนักกีฬาทุกคนต่างภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม

 

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายไมตรี คงเรือง เลขาธิการแสมาคมฯ นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย จำนวน 70 คนจาก 9 ชนิดกีฬา บริจาคโลหิตในโครงการนักกีฬาพาราลิมคนพิการไทย ร่วมใจบริจาคโลหิต เพื่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 1 ณ สำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 จ.นครราชสีมา สภากาชาดไทย โดยมีนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด จ.นครราชสีมา และนักเทคนิคการแพทย์หญิง ศิริลักษณ์ เพียกขุนทด หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกของไทยได้เริ่มรณรงค์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยมาบริจาคโลหิตมากว่าสิบปีแล้ว ซึ่งนักกีฬาคนพิการที่มาในครั้งนี้ มีการฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาเพราะยังอยู่ในช่วงการเตรียมความพร้อมเพื่อร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาต่าง ๆ รวมถึงพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  สุขภาพร่างกายของทุกคนจึงแข็งแรงสมบูรณ์ไม่แพ้คนปกติ โดยนักกีฬาทุกคนมีความภาคภูมิใจที่ได้ทำให้สังคมได้ประจักษ์ถึงความปรารถนาดี สามารถมาร่วมกันช่วยเหลือสังคมได้ด้วยการบริจาคโลหิต และยังหวังว่าจะเป็นการช่วยเชิญชวนประชาชนทั่วไปมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

 

ด้านนายหาญฤชัย เนตศิริ เจ้าของเหรียญเงินยิงธนู พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ บราซิล กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่มาร่วมบริจาคโลหิต ตอนแรกก็รู้สึกกังวล เพราะไม่แน่ใจว่าร่างกายจะสมบูรณ์พอหรือไม่ แต่หลังจากทราบผลการตรวจสุขภาพ และสามารถบริจาคได้ ก็รู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และจะตั้งใจว่าจะมาบริจาคโลหิตทุกปี”

 

ขณะที่นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพันธ์สัมพันธ์สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน คนพิการทีมชาติไทย ได้มีโอกาสสร้างสิ่งดี ๆ มีคุณค่าต่อสังคม เรียนรู้การเป็นผู้ให้ ไปพร้อม ๆ กับการได้รับโอกาสจากสังคมที่เพิ่มมากขึ้น

 

สำหรับนักกีฬาทั้ง 70 คน มาจาก 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เทนนิส วีลแชร์เรซซิ่ง กรีฑา ยิงปืน ว่ายน้ำ เรือพาย วอลเลย์บอลนั่ง ยิงธนู ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาที่เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมร่วมแข่งขันในกีฬาระดับนานาชาติ ต่าง ๆ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา และ ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สระบุรี ที่ดูแลรับผิดชอบโดยสมาคมกรฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.siamsport.co.th/other/other/view/224454

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *