พมจ.พะเยาพร้อมองค์กรเครือข่าย นำ “รถปันสุข“ เข้าพื้นที่แจกของบรรเทาทุกข์ให้กลุ่มเปราะบาง

 

วานนี้ (28 มกราคม 2564) ในพื้นที่ อ.เมืองพะเยา และ อ.แม่ใจ จ.พะเยา องค์กรเครือข่ายของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา (พมจ.พะเยา) ได้นำรถปันสุข นำข้าวสาร อาหารแห้ง นำไปแจกให้ราษฎรในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยาและอำเภอแม่ใจ จำนวน 4 แห่ง จำนวน 20 ราย เพื่อบรรเทาทุกข์ในห้วงการระบาดของเชื้อโควิด 19

 

น.ส.ราณี วงศ์ประจวบลาภ ประธานที่ปรึกษาเครือข่ายแม่ญิงพะเยา เปิดเผยว่าองค์กรเครือข่าย พมจ.พะเยาอันได้แก่ บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พะเยา เครือข่ายแม่ญิงพะเยา เครือข่ายแม่ญิงลุ่มน้ำอิง สมาคมสถาบันลุ่มน้ำโขง พร้อมเครือข่ายอื่น ๆ ที่มีจิตสาธารณะทำงานด้านการพัฒนาช่วยเหลือสังคม ได้ตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบาง คนพิการ คนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง ในการใช้ชีวิตหรือคุณภาพชีวิต ในช่วงการระบาดของโควิด 19 จึงได้ออกหาทุนจากองค์กรเครือข่าย เพื่อนำมาใช้จ่ายในการซื้อข้าวสาร อาหารแห้งต่าง ๆ โดยมอบหมายให้ “เฮือนแม่ญิง” ซึ่งจะมีอยู่ในทุกตำบลกระจายทั่วทั้ง 9 อำเภอในจังหวัดพะเยา เป็นผู้สำรวจบุคคลในตำบล หมู่บ้าน ที่สมควรได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและตามความจำเป็น

 

นาง เจริญศรี ไชยขัติย์ นักพัฒนาสังคมบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า สำหรับในพื้นที่อ.เมืองและอำเภอแม่ใจในวันนี้ มีผู้ได้รับจำนวน 20 คน แบ่งเป็นเฮือนแม่ญิงศรีถ้อย เฮือนแม่ญิงแม่สุก อ.แม่ใจ และ เฮือนแม่ญิงแม่ปืม เฮือนแม่ญิงบ้านตุ่น อ.เมือง และในวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ ที่จะถึงนี้จะออกพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ จุน ปง และเชียงคำตามลำดับ เพื่อให้ถุงปันสุขได้ถึงมือคนที่ขาดแคลนและบรรเทาความเดือดร้อนได้เร็วที่สุด

 

สำหรับข้าวสาร อาหารแห้งและอื่น ๆ นั้นได้รับการบริจาคจากโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือ United Nations Development Programme (UNDP) แต่ละถุงประกอบด้วย ข้าวสารเหนียว 5 กก., นม 1 หีบ, ไข่ไก่ จำนวน 2 แผง ( 60 ใบ ), และปลาแห้งป่น 1 กระปุก และสิ่งของทั้งหมดซื้อมาจากกลุ่มชาวบ้านเป็นสินค้าโอท็อป

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/215604

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *