“ร.ร.สอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน-เขาใหญ่” เปิดรับสมัครนักเรียนผู้พิการทางสายตาวัย 3-12 ปี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

“โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน-เขาใหญ่” เปิดรับสมัครนักเรียนชาย-หญิง ตั้งแต่อายุ 3-12 ปี ที่เป็นผู้พิการทางสายตา เข้ารับการพัฒนาศักยภาพโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระบุมีหอพักและสิ่งอำนวยความสะดวก สภาพแวดล้อมที่เหมาะในการใช้ชีวิตของนักเรียนผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ

 

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. เพจ “โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน-เขาใหญ่” โรงเรียนขยายโอกาสให้ผู้พิการทางสายตาให้เข้าถึงการศึกษาให้ได้มากที่สุด ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอความยาวกว่า 5 นาที พร้อมกับระบุข้อความว่า

 

“โรงเรียนมีความพร้อมในการรับนักเรียนตาบอด อายุระหว่าง 3-12 ปี ให้ได้เข้าเรียน มีหอพักและสิ่งอำนวยความสะดวก สภาพแวดล้อมที่เหมาะในการใช้ชีวิตของนักเรียนตาบอด

 

ร่วมกันแชร์ ร่วมกันบอกต่อ เพราะ “การศึกษาช่วยเปลี่ยนชีวิตคนตาบอดได้”

 

บุคลากรของโรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน (เขาใหญ่) ยินดีแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อเปิดประตูทางการเรียนรู้ให้คนตาบอดกับผู้ปกครอง หรือผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 303 ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30450 โทร.09-3565-6871 เวลา 08.00-17.00 น.

 

Facebook : mfbkhaoyai
Facebook Page : http://www.facebook.com/mfb303
Line ID : mfbschool
E-Mail : mfb.khaoyai@gmail.com

 

ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอได้เผยบทสัมภาษณ์ครูผู้สอนของโรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน-เขาใหญ่ โดยเผยว่า นักเรียนที่มาเรียนที่นี่ ทางโรงเรียนนจะมีการลงพื้นที่ตามหมู่บ้านตามจังหวัดต่าง ๆ โดยการประสานงานผ่านสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัด ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด เมื่อได้ข้อมูลมาก็จะนำมาคัดกรองตามเกณฑ์อายุที่รับเด็กนักเรียน ซึ่งรับตั้งแต่ 3-12 ปี เมื่อได้ข้อมูลแล้วก็จะลงพื้นที่ซึ่งจะไปให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครอง บอกถึงสิ่งที่โรงเรียนได้ดำเนินการอยู่กับผู้ปกครอง ทั้งนี้ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ยอมรับและดีใจที่เห็นพัฒนาการของลูกที่ดีขึ้นในหลายเคส

 

อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่เป็นผู้พิการทางสายตาได้เปิดโอกาส เปิดใจที่จะให้ลูกหลานมีการพัฒนา อย่ารอเวลาให้โตก่อนจึงจะปล่อยออกมาเรียนรู้ หากกักเขาไว้ช้าเท่าไหร่ พัฒนาการก็จะช้า ถ้าส่งเสริมให้บุตรหลานเรียนได้เร็วก็จะพัฒนาได้อย่างรวดเร็วเหมือนเด็กปกติที่พัฒนาตามวัย และการศึกษากับโรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน-เขาใหญ่ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9640000005768

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *