ชื่นชมหนุ่มธุรการของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ใช้เวลาว่างในช่วงพักกลางวัน และหลังเลิกงาน ออกตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยตามบ้านอีกด้วย

พี่อำนาจ แจ้งจิตร์ พนักงานธุรการ กลุ่มงานทันตกรรม ของโรงพยาบาลอ่างทอง มีใจเป็นจิตอาสา ใช้เวลาในช่วงพักกลางวัน และหลังเลิกงานออกตระเวนตัดผมให้ผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาล และผู้ป่วยติดเตียงตามชุมชนต่าง ๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำให้เป็นที่ชื่นชมและรักใคร่จากทั้งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลด้วยกัน

ความรู้สึกและรอยยิ้มของผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย คือ กำลังใจให้ พี่อำนาจ ทำงานจิตอาสาแบบนี้มานานกว่า 13 ปีแล้ว โดยตลอดเวลาที่ทำงาน พี่อำนาจ จะคอยสังเกตผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ต้องนอนรักษาตัวเป็นเวลานาน เมื่อผมยาว การดูแล สระผมก็ไม่สะดวก และหากไม่ได้รับการใส่ใจด้วยแล้วอาจเกิดการติดเชื้อได้

นอกจากเวลาว่างในวันทำงานแล้ว ช่วงวันหยุด พี่อำนาจ ก็จะตระเวนออกไปตัดผมให้กับผู้ป่วยติดเตียงตามบ้านในชุมชนต่าง ๆ พี่อำนาจ บอกว่า สิ่งที่ทำอยู่ในทุกวันนี้ เป็นสิ่งที่พี่อำนาจภูมิใจ ที่ได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม และจะทำแบบนี้ตลอดไปด้วย                                                                  ขอบคุณ: http://news.ch7.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *