ACC “เติมสุขล้นใจ มอบให้ผู้พิการ”

ACC

 

รวมพลังจิตอาสาทำกิจกรรม CSR เติมสุขล้นใจ มอบให้ผู้พิการ ในเขตเทศบาลตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ผู้ผลิตและจำหน่ายเคมีภัณฑ์ (คอปเปอร์ซัลเฟต) ในกลุ่มของแร่ธาตุอาหารสัตว์ เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีกำลังการผลิต คอปเปอร์ซัลเฟต มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีฐานลูกค้าชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้จัดกิจกรรม CSR โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า ACC “เติมสุขล้นใจ มอบให้ผู้พิการ”

 

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์สร้างอาชีพให้ผู้พิการ การซ่อมแซมบ้านของผู้พิการที่ชำรุดให้มีสภาพสมบูรณ์ปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน และสนับสนุนสิ่งของอุปโภคและบริโภคที่มีความจำเป็น ให้กับครอบครัวผู้พิการที่ยากไร้ จำนวน 6 ครอบครัว เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง นมจืด และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ในเขตเทศบาลตำบลบางสมัคร ซึ่งการลงพื้นที่สำรวจผู้พิการครั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากฝ่ายพัฒนาชุมชนเทศบาลตำบลบางสมัคร

 

คุณทยุติ ศรีรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการ คุณมัลลิกา ศรีรุ่งโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยตัวแทนจิตอาสาจำนวนกว่า 40 คน ได้ร่วมมือกัน ซ่อมแซมบ้านของผู้พิการที่ชำรุดในส่วนผนังบ้าน พื้นบ้าน โดยการฉาบปูน ปูกระเบื้อง ทาสี และซ่อมแซม ประตูหน้าต่างที่ชำรุดให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะและปลอดภัยมากขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน ของผู้พิการจำนวน 1 หลัง ซึ่งเป็นผู้พิการที่มีปัญหาเดินไม่ได้และยังมีโรคประจำตัวอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ซึ่งรายได้มาจากการรับจ้างทำกับข้าวและการดัดผม จึงได้รับมอบอุปกรณ์ในการดัดผมจำนวนหนึ่งชุด ประกอบด้วยเก้าอี้ ชั้นวางอุปกรณ์แบบล้อเลื่อน กรรไกรซอยผมและผ้าคลุมดัดผม เพื่อสนับสนุนให้ผู้พิการมีรายได้อีกทั้งยังเป็นการสร้างคุณค่า ให้กับผู้พิการได้มีพลังใจในการดำเนินชีวิต

 

นายธวัชชัย กีรติราคาวิศิษฏ์ ผู้บริหารกิจกรรม CSR ได้กล่าวว่า “ความสำเร็จ” ส่วนหนึ่งของการทำกิจกรรมตลอดระยะเวลา 6 ปี ของบริษัทฯ นั้นมาจากการสนับสนุนจากผู้บริหาร ที่ได้ให้ความสำคัญและมีวิสัยทัศน์กับการสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ทั้ง 4 ด้าน คือสิ่งแวดล้อม การศึกษา สังคม และมนุษยชน นอกจากนี้เรายังได้สร้างกลุ่มพนักงานจิตอาสาที่เข้มแข็ง พร้อมดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.ryt9.com/s/prg/3183108

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *