“บิ๊กเวฟ” ส่ง นพค.43 ช่วยน้ำท่วมชาวพัทลุง สร้างความมั่นใจรัฐไม่ทอดทิ้ง

 

“กองทัพไทย” ส่ง “หน่วยทหารพัฒนา” นำ “นักรบสีน้ำเงิน” ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดย สนภ.4 มอบหมายให้ นพค.43 เข้าพื้นที่ ชุมชนปากคลองเก่า อ.ควนขนุน นำชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วบรรเทาความเดือดร้อน 159 ครัวเรือน พร้อมติดตามสถานการณ์เพื่อให้ประชาชนมีขวัญกำลังใจและเชื่อมั่นรัฐจะไม่ทอดทิ้ง

 

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.63 ตามนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ลงกำลังพลลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ โดยบก.ทท.(นทพ.) มอบหมายให้ พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม ผอ.สนภ.4 นทพ. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ในพื้นที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมแจกจ่ายอาหาร, น้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรชุมชนบ้านปากคลองเก่า จำนวน 159 ครัวเรือน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า ม.2 ต.มะกอกเหนือ และ ม.9 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

 

โดยมี พ.อ.บรรณกร วงษ์สุวรรณ ผบ.นพค.43 สนภ.4 นทพ. / ผบ.ศบภ. นพค.43 สนภ.4 นทพ., นภ.ควนขนุน และผู้นำชุมชนบ้านปากคลองเก่า ร่วมให้การต้อนรับ และนำไปเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา ในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ อ.ควนขนุน

 

ทั้งนี้ นพค.43 ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์ 2 ลำ, รถยนต์บรรทุกขนาดเล็ก 2 คัน และรถบรรทุกขนาดใหญ่ 1 คัน เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน เด็ก ผู้สูงอายุ รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง โดยได้แจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม, มอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรผู้ได้รับผลกระทบ จำนวน 159 ครัวเรือน

 

ปัจจุบันฝนยังคงตกต่อเนื่อง หน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์โดยประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อดำรงความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ในส่วนของราษฎรผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ยังคงมีขวัญและกำลังใจดี มีความเชื่อมั่นและมั่นใจว่า รัฐไม่ทอดทิ้งประชาชน ณ ชุมชนบ้านปากคลองเก่า อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.thairath.co.th/news/local/south/1989316

 569 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *