“หัวใจนักสู้” รายการนักกีฬาคนพิการไทย คว้ารางวัลโทรทัศน์ทองคำ

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรม คณะกรรมการอำนวยการจัดงานโทรทัศน์ทองคำ ได้จัดกิจกรรมประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 32 ประจำปี 2560 ซึ่งที่ผ่านมามีสถานที่โทรทัศน์ส่งรายการเข้าประกวดจำนวนหลายรายการ ซึ่งผู้ผลิตรายการแต่ละรายการนั้นสามารถผลิตสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้คณะกรรมการอำนวยการจัดงานโทรทัศน์ทองคำ ได้ดำเนินการพิจารณาตัดสินผลปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศ รายการส่งเสริมกีฬาดีเด่น ได้แก่ รายการหัวใจนักสู้ ทางสถานีโทรทัศน์ TRUE4U โดยมี “คุณนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมารับรางวัลดังกล่าวด้วยตนเอง

สำหรับรายการ “หัวใจนักสู้” ถือเป็นรายการที่เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับคนพิการได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬาออกสู่สังคม ทั้งยังเปิดสัมผัสของหัวใจคนพิการที่ไม่ยอมแพ้ของเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกไทย โดยเริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ช่วงเวลา 17.30 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก

ทั้งนี้ “คุณนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอขอบคุณ คณะกรรมการอำนวยการจัดงานโทรทัศน์ทองคำครั้งนี้ ที่พิจารณามอบรางวัลอันมีคุณค่าให้กับรายการ “หัวใจนักสู้” และขอบคุณ ช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ที่ให้เวลากับรายการกีฬาเกี่ยวกับคนพิการที่มีคุณภาพได้เผยแพร่ออกสู่สังคมทั่วไป ซึ่งรางวัลดังกล่าวนี้ถือจะเป็นจุดเชื่อมต่อของกำลังใจอันเปี่ยมล้นของเหล่าบรรดานักกีฬาคนพิการ ที่ได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬา ออกไปสู่สายตาคนพิการทั่วไป เพื่อให้คนพิการได้เห็นว่า หากเรามีหัวใจความมุ่งมั่น และหัวใจที่มีความพยายาม เมื่อนั้น หัวใจนักสู้ของเรา ก็จะสามารถลุกขึ้นต่อสู้กับอุปสรรค์ทุกสิ่งได้อย่างได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพและสัมฤทธิ์ผล

จุตินันท์ เผยอีกว่า รายการนี้ถือเป็นรายการของนักกีฬาคนพิการทุกๆคน หากเราย้อนมองกลับไปในอดีต คนพิการหลายๆ อาจจะคิดท้อแท้ สิ้นหวัง แต่เมื่อเราสามารถรวบรวมบุคคลากรคนพิการที่มีหัวจิตหัวใจที่มุ่งมั่นที่ต้องการสู้ กระทั่งพวกเขาเหล่านี้ได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬา สามารถสร้างผลงานสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้อย่างสมเกียรติ ทั้งยังแสดงศักยภาพทางด้านกีฬาคว้าเหรียญรางวัลมากมาย ทั้งในเวทีระดับประเทศ ระดับนานาชาติ และระดับโลก จนปัจจุบันนี้พวกเขาเหล่านี้จึงถือเป็นต้นแบบของนักกีฬาคนพิการที่มีหัวใจนักสู้อย่างแท้จริง

สำหรับความตั้งใจในการทำรายการ หัวใจนักสู้ ขึ้นมานั้น เมื่อเรามีนักกีฬาแม่พิมพ์ที่ดีแล้ว และเพื่อต่อยอดความสำเร็จ และส่งต่อกำลังใจเหล่านี้ให้และคนพิการอีกจำนวนมากได้เข้าถึงได้อย่างเป็นรูปธรรม เราจึงเดินหน้าผลิตรายการเกี่ยวกับกีฬาและมีนักกีฬาคนพิการมีเป็นถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งในและนอกสนามให้กับคนไทยทั้งประเทศได้ชม เพราะกีฬานั้นสามารถเป็นสื่อกลางที่สื่อสารได้ทั่วถึงและครอบคลุมทุกด้าน สิ่งสำคัญสามารถจุดประกายหัวใจนักสู้ของคนพิการ และคนปกติ ให้ลุกขึ้นสู้กับปัญหาด้วยตัวของตนเอง

ในหลากหลายมิติ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงคือ แน่นอนว่า นักกีฬาคนพิการที่มาร่วมรายการแต่ละคนถ้วนแต่มีความทุกข์และความสุข พวกเขาจะสามารถถ่ายทอดความทุกข์ของเขาได้อย่างถ่องแท้ที่สุด กระทั่งเขาลุกขึ้นสู้ด้วยหัวใจของเขาเอง นั้นคือการแสวงหาซึ่งความสุข ความสุขที่ได้ออกกำลัง ความสุขที่ได้แสดงความสามารถ ความสุขที่สามารถทำประโยชน์ให้กับคนเอง กับครอบครัว และกับประเทศชาติ ที่สำคัญคือทำให้คนไทยมีความสุข ส่วนทางอ้อมแน่นอนว่า หากคนปกติธรรมดาที่หมดหวังหรือสิ้นหวัง หากได้ดูรายการ หัวใจนักสู้ เชื่อว่าจะช่วยจุดประกายความหวังให้เขาได้เดินหน้าสู้ต่อไป อีกทั้งอนาคตรายการ หัวใจนักสู้ อาจเพิ่มความหลากหลายในรูปแบบไลฟ์สไตล์สนุกสนานให้มากยิ่งขึ้น ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยกล่าวปิดท้าย

 

ขอบคุณ… http://www.banmuang.co.th/news/sport/107070

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *