รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชื่นชม กศน.เพชรบุรี นำนโยบายสู่การปฏิบัติอย่างดีเยี่ยม

 

วานนี้ (29 พ.ย. 63) เมื่อเวลา 15.00 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานการจัดการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ของสํานักงาน กศน.จังหวัดเพชรบุรี พร้อมมอบนโยบายด้านการศึกษา เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของ กศน. สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ด้านการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยมีนางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายวรัท พฤกษาทวีกุล เลขาธิการ กศน. นางรัชนุช สละโวหาร ผอ.สำนักงาน กศน.จังหวัดเพชรบุรี ผู้บริหาร กศน. นักศึกษา ประชาชน เข้าร่วมและให้การต้อนรับ ทั้งยังให้เกียรติปลูกต้นหว้า ต้นไม้ประจำจังหวัดเพชรบุรีด้วย

 

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า กศน.จังหวัดเพชรบุรี สามารถดำเนินงานตามภารกิจได้ดี สอดรับกับนโยบาย กศน.WOW ยุทธศาสตร์ กศน. และจุดเน้นกระทรวงศึกษาธิการ โดยจัดการศึกษาแก่กลุ่มเป้าหมายทั้งนักศึกษาขั้นพื้นฐาน (5,607 คน) นักศึกษาต่อเนื่อง (16,571 คน) และนักศึกษาคนพิการ 28 คน โดยการศึกษาตามอัธยาศัยได้จัดการส่งเสริมบ้านหนังสือชุมชน หน่วยบริการโมบายเคลื่อนที่ อาสาสมัครส่งเสริมการอ่าน ห้องสมุดชาวตลาด รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการอ่านในห้องสมุดประชาชนจังหวัด ห้องสมุดประชาชนอำเภอ 6 แห่ง และห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี, ศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงฯ ตลอดจนศูนย์ดิจิทัลชุมชน จากการเยี่ยมชมนิทรรศการและผลงานการจัดการเรียนการสอนของชาว กศน. ถือว่าทำได้ดีในทุกมิติ จึงขอให้นักศึกษามีความภาคภูมิใจในตัวเอง ขอให้สังคมเห็นความสำคัญของ กศน.ว่าเป็นสถานศึกษาที่ให้โอกาสกับคนทุกช่วงวัย และเชื่อมั่นว่าคนทุกคนมีเกียรติยศศักดิ์ศรี และผู้จบ กศน.มีศักยภาพความสามารถในการร่วมพัฒนาชุมชน สังคม และเป็นพลเมืองดีของประเทศ

 

ท้ายสุดนี้ ต้องขอแสดงความชื่นชมเครือข่ายในการจัดการศึกษาของจังหวัดด้วยความร่วมมืออันเข้มแข็ง พลังของคน กศน.ทั้งความรู้ ความสามารถ แนวคิด พลังความสร้างสรรค์ ที่เชิดชูอัตลักษณ์ ความโดดเด่นของเพชรบุรีได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน อัตลักษณ์ของอาชีพ การใช้เทคโนโลยี Google classroom ในการจัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพในทุกช่วงวัย รวมทั้งผู้สูงวัย ซึ่งเชื่อมั่นและชื่นชมการให้โอกาสทางการศึกษาของ กศน.เพชรบุรี และมีความสุขเมื่อมาเรียนกับ กศน.

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201129223332568

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *