คนไทยไม่ทิ้งกัน! หลายหน่วยงานเมืองแปดริ้วรุดช่วยสาวใหญ่เครียดตกงานทำเส้นเลือดสมองแตก

 

คนไทยไม่ทิ้งกัน ! หน่วยงานรัฐ-เอกชนเมืองแปดริ้ว รุดช่วยสาวใหญ่เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังต้องตกงานจากพิษโควิด-19

 

วานนี้ ( 24 พ.ย.) น.ส.สุกัญญา แตงเจริญ รักษาการนายอำเภอบางปะกง และรักษาการนายกกิ่งกาชาด อ.บางปะกง ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยม น.ส.วีรวรรณ ฮ้อเจริญ อายุ 53 ปี ผู้ป่วยติดเตียงจากอาการเส้นเลือดในสมองแตกหลังถูกเลิกจ้างจากพิษเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 จนเกิดอาการเครียดจัดทำเส้นเลือดในสมองแตก เหตุเกิดตั้งเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

ซ้ำยังถูกญาติขับให้ออกจากบ้านในพื้นที่ ต.คลองนา อ.เมืองฉะเชิงเทรา จนต้องออกมาหาเช่าที่อยู่ใน อ.บางปะกง เพื่อให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่ทำประกันสังคมไว้

 

โดยการลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ยังมีทั้งกลุ่มผู้นำชุมชน, นายพสธร พันธุ์สุวรรณ กำนันตำบลท่าข้าม ,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. รวมทั้ง น.ส.กุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม บลูเทคซิตี้ ที่ร่วมนำแพมเพิสผู้ใหญ่ , แผ่นรองซับ, ข้าวสาร , น้ำดื่ม 10 แพ็ค และเงินสดจำนวน 5,000 บาทไปมอบสมทบกับสิ่งของจำเป็นที่ได้รับบริจาคจากหน่วยงานต่าง ๆ

 

กำนันตำบลท่าข้าม

กำนันตำบลท่าข้าม

 

นายพสธร พันธุ์สุวรรณ กำนันตำบลท่าข้าม เผยว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวไม่ใช่คนในพื้นที่และเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ได้เพียง 2 สัปดาห์จึงทำให้หลุดการตรวจสอบของ อสม.ในชุมชน ทั้งที่ ต.ท่าข้าม เป็นชุมชนที่เข้มแข็งทั้งด้านคุณภาพชีวิตของประชาชน และระบบสาธารณสุขที่ดีเยี่ยม โดยที่อัตรา อสม. 1 คน ต่อดูแลประชาชนเพียง 10 ครัวเรือนเท่านั้น

 

อย่างไรก็ดีแม้ผู้ป่วยรายนี้จะเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในพื้นที่ แต่ในส่วนท้องถิ่นก็จะให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ได้รับเบี้ยคนพิการ และสิทธิการดูแลด้านสวัสดิภาพโดยในเบื้องต้นจะให้ผู้ป่วยได้ย้ายเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านของคนพื้นที่ก่อน

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการขอรับความช่วยเหลือจากสังคมภายนอกนั้น ที่ผ่านมา นายคำพันธ์ จำนงการ สามีของผู้ป่วยและหลานสาวได้พยายามขอรับความช่วยเหลือจากการให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอเรื่องราว จนทำให้ขณะนี้มียอดเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร ธกส. เลขที่บัญชี 016652670096 จนทำให้มียอดเงินแล้วจำนวน 48,720 บาท

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000121212

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *