วอนช่วยน้องไทม์เด็กชัยนาท กำลังจะหูหนวก ต้องไปผ่าตัดประสาทหูเทียม

 

แม่น้องไทม์เด็กชายวัย 2 ขวบกว่า วอนคนใจบุญช่วยเหลือค่าเดินทางพาบุตรชายไปผ่าตัดเปลี่ยนประสาทหูเทียม หลังหูกำลังจะหนวกต้องพบแพทย์รวม 96 สัปดาห์ หัวอกคนเป็นแม่อยากให้ลูกได้ยินเสียแม่ หัดพูดบ้าง

 

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2563 นางสาวศิริรัตน์ แยบเกษตร อายุ 26 ปี ชาวบ้านจาก ต.คุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท พร้อมกับน้องไทม์ เด็กชายรัชพล ขำเดช อายุ 2 ขวบ 4 เดือน บุตรชาย  ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อไม่นานมานี้ พบความผิดปกติของน้องไทม์ลูกชายที่ไม่หัดพูด และเวลาเรียกก็จะไม่หันหรือตอบรับ จึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ โดยการวินิจฉัยพบว่า น้องไทม์มีปัญหาการได้ยิน จึงส่งต่อไปรับการวินิจฉัยโดยละเอียดที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร

 

แม่น้องไทม์ กล่าวต่อว่า เมื่อไปตรวจที่กรุงเทพฯ ก็ได้คำตอบที่ทำให้หัวใจของคนที่เป็นแม่แทบสลาย เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหูบอกว่า น้องไทม์ มีความบกพร่องด้านการได้ยินในขั้นวิกฤติ และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะถึงขั้นหูหนวกสนิท ไม่สามารถได้ยินเสียงใดๆ ได้ ไม่ว่าจะมีความดังระดับไหน และมีวีธีเดียวที่จะทำให้น้องไทม์สามารถกลับได้ยินเสียงได้นั่น คือ การผ่าตัดหูทั้ง 2 ข้าง เพื่อเปลี่ยนประสาทหูเทียม แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงถึง 850,000 บาท อีกทั้งต้องไปพบแพทย์ทุกสัปดาห์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปี หรือ 96 สัปดาห์ ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่มหาศาลสำหรับครอบครัวที่มีฐานะยากจนอย่างเธอ และสามีที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป

 

นางสาวศิริรัตน์  กล่าวอีกว่า แต่ในวิกฤตินั้นก็ยังมีโอกาส เมื่อทางทีมแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือน้องไทม์ด้วยการหาทุนในการผ่าตัดให้น้องไทม์ แต่ยังติดปัญหาที่ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์ตลอด 96 สัปดาห์ที่ต้องตามอาการในการรักษา คาดว่าน่าจะต้องใช้จ่ายครั้งละประมาณ 2,000 บาท รวมแล้ว 192,000 บาท ทางคุณแม่จึงขอวอนความเมตตา ขอธารน้ำใจจากท่านผู้ชมและผู้มีเมตตาในสังคมได้ช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เพื่อให้น้องไทม์สามารถได้ยินเสียงของแม่สักครั้งในชีวิต และหัดพูดได้เหมือนเด็กทั่วไป

 

สำหรับผู้มีจิตอันเป็นกุศลต้องการช่วยเหลือ ค่าเดินทางหรือค่ารักษาเพิ่มเติมแก่ครอบครัวน้องไทม์ สามารถบริจาคช่วยได้ที่ บัญชี ธนาคาร ธกส. ออมทรัพย์ เลขที่ 020189837374 ชื่อ ด.ช.รัชพล ขำเดช โดย น.ส.ศิริรัตน์ แยบเกษตร หรือโทร 083-213-5918

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.thairath.co.th/news/local/central/1982292

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *