ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ร่วมมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการในอำเภอแม่สะเรียง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

logomain

 

วานนี้ (20 พ.ย. 63) เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมอำเภอแม่สะเรียง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาด พร้อมคณะ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการ โดยมี นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง นางวิลาวัลย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง ให้การต้อนรับ ในการนี้ ได้รับมอบรถเข็นสำหรับคนพิการ จำนวน 30 คัน จากคุณปัญจรัตน์ จันทริก ผู้จัดการศูนย์ให้ความช่วยเหลือรถเข็นสำหรับคนพิการในเอเซีย และได้ส่งมอบให้กับผู้พิการในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงในโอกาสนี้ด้วย

 

การจัดการมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอนและกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียงและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้บริการชาวบ้านในเขตพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง โดยพบว่ามีผู้พิการที่มีความต้องการรถเข็นนั่งเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว แต่ผู้พิการเหล่านี้มีฐานะทางบ้านยากจน ไม่สามารถจัดซื้อรถเข็นได้ และมีความตั้งใจสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จึงนำมาซึ่งการขอรับการสนับสนุนรถเข็นนั่งสำหรับผู้พิการดังกล่าว

 

นายสิธิชัยฯ กล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เตรียมการเพื่อรองรับกลุ่มผู้พิการ ทั้งการกำหนดแนวทางและเป้าหมายบูรณาการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ขับเคลื่อนเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังมีประเด็นเร่งด่วน ในการผลักดันให้ผู้พิการพึ่งพาตนเองได้ ทั้งด้านการดำรงชีพ และประกอบอาชีพ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการให้ดีขึ้นต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201120151513972

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *